ชื่อคนเสียชีวิตนับแสน โผล่รับ เงินช่วยเหลือเกษตรกร

ชื่อคนเสียชีวิตนับแสน โผล่รับ เงินช่วยเหลือเกษตรกร

หลังจากที่เริ่มมีการโอนเงินให้กับกลุ่มเกษตรกรที่ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต co vid19 ของ ธกส ทำให้เกิดปัญหาและข้อสงสัยมากมาย ล่าสุด ธกส ได้รับข้อมูลชุดที่ 2 จากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จำนวน 3.5 ล้านราย ซึ่งธนาคารได้นำไปตรวจสอบกับฐานข้อมูลของกระทรวงมหาดไทย พบว่า เป้นผู้เสียชีวิตแล้ว ทั้งสิน 1.09 แสนราย และในกลุ่มนี้มีราชการที่ทำเกษตร จำนวน 9.1 หมื่นรายผู้มาลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือเกษตรกร

โดยนายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส เปิดเผยว่า ธกส จะดำเนินการส่งข้อมูลเกษตรกรที่เสียชีวิตแล้ว ไปให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์พิจารณาว่าจะจ่ายเงิน ให้ทายาทของผู้เสียชีวิตหรือไม่ และในส่วนของกลุ่มข้าราชการ จะยังไม่มีการโอนเงิน 5000 บาทให้ จนกว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะยืนยันมาอีกครั้ง เนื่องจากมีหลายฝ่ายไม่เห็นด้วยนายกษาปณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับเกษตรกรล็อตที่ 2 ธกส จะเริ่มโอนเงินให้ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 โดยจะดำเนินการโอนวันละ 1 ล้านคน ซึ่ง ธกส จะเร่งโอนเงินในวันเสาร์และอาทิตย์ด้วยเป็นกรณีพิเศษ เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรในช่วงนี้นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

สำหรับข้อมูลเกษตรกรชุดสุดท้าย จำนวน 1.57 ล้านคน ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ปิดการขึ้นทะเบียนไปเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 คาดว่า ธกส จะได้รับข้อมูลเกษตรกรชุดดังกล่าวในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้และธนาคารจะเร่งตรวจสอบกับฐานข้อมูลของกระทรวงมหาดไทย เพื่อดำเนินการโอนเงินให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ถึง 31 พฤษภาคม 2563 ถือเป็นการดำเนินการโอนเงินช่วยเหลือให้เกษตรกร 5000 บาทในเดือนแรกครบทั้งหมด
สำหรับประชาชนท่านใดที่ยังไม่ได้รับสิทธิ์ สามารถไปเช็คสถานะของตนเองได้ที่เว็บไซต์ช่วยเหลือเกษตรกรค่ะ
ขอบคุณ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon