ครูโทรสำรวจความพร้อม การจัดการเรียนการสอนทางไกล

ครูโทรสำรวจความพร้อม การจัดการเรียนการสอนทางไกล

นับเป็นเรื่องราวที่ถูกส่งต่อกันเป็นจำนวนมากสำหรับเรื่องราวของคุณครูท่านหนึ่ง ซึ่งหลังจากเราประสบกับวิกฤต CO VID ทำให้ต้องหยุดเรียนไปหลายเดือนกว่าจะเป็นเรียนอีกทีก็เดือนกรกฏาคมเลยทีเดียว ดังนั้นจึงต้องจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ คุณครูท่านนี้จึงได้โทรไปสอบถามความพร้อมของลูกศิษย์ และเมื่อโทรไปกับพบว่าผู้ปกครองไม่ได้รับสายกลายเป็นลูกศิษย์ตัวน้อยได้รับสายแทน
เมื่อวันที่ 12 พค เฟสบุ๊คชื่อว่า TLe Rutchanon ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สายตรง สำรวจความพร้อมการจัดการเรียนการสอนทางไกล เมื่อผู้ปกครองทิ้งโทรศัพท์ไว้กับนักเรียน

โพสต์ดังกล่าว


โทรหาผู้ปกครองเตรียมความพร้อม

สรุปบทสนทนาของครูเติ้ลกับนักเรียนตัวน้อย ซึ่งเพจ Poetry of Bitch ได้สรุปให้เราเข้าใจง่ายๆดังนี้
1 ครูเติ้ล สอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงนี้ครูเติ้ลกำลังไล่โทรหาผู้ปกครองนักเรียนทุกคน เพื่อสอบถามความพร้อมในการเรียนออนไลน์ในช่วง CO VID
2 แต่เมื่อโทรไปบ้าน เด็กชายเก๋า นักเรียนชั้นอนุบาล 2 ก็ปรากฏว่าเก๋าเป็นคนรับสายเอง
3 การสนทนาเป็นไปแบบมึน ๆ ครูพยายามถามว่าที่บ้านเก๋ามีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตมั้ย เก๋าตอบว่า มีแต่ดงกล้วย แล้วเก๋ายังโอดครวญกับครูด้วยว่า หิวข้าว ยังไม่ได้กินข้าว ก่อนตัดบทอำลาครูด้วยการ บ๊ายบายจุ๊บจุ๊บ

4 สุดท้าย เก๋ายิ้มแป้นเพราะครูซื้อข้าวเอาไปส่งให้ถึงบ้าน
5 เรื่องราวน่ารักระหว่างครูเติ้ลกับเก๋ากลายเป็นไวรัล ทำเอาใคร ๆ ก็อยากรู้จักเก๋า ซึ่งได้ข่าวว่าเก๋าสมชื่อ แถมตอนนี้เก๋ามีฉายาแล้วด้วยนะ ใช่แล้วโหดมาก เก๋าดงกล้วย นั่นเอง
6 และในอีกมุมหนึ่ง เสียงจากเก๋าก็อาจกำลังบอกเราว่า ไม่ใช่ทุกคนทุกครอบครัวที่พร้อมจะเรียนผ่านออนไลน์
คลิป


ขอบคุณ คลิปจาก TLe Rutchanon

เรื่องราวของเก๋าและครูเติ้ลต่างก็เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก และทำให้เราได้รู้ว่าไม่ใช่ทุกคนทุกครอบครัวที่จะพร้อมสำหรับการเรียนออนไลน์
ขอบคุณ TLe Rutchanon Poetry of Bitch
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon