จับได้แล้ว สาวใช้รูปคนอื่น หลอกผู้ชายโอนเงินให้เป็นแสน

จับได้แล้ว สาวใช้รูปคนอื่น หลอกผู้ชายโอนเงินให้เป็นแสน

8 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กองปราบปราม ร่วมกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้เข้าจับกุม นางสาวลักขณา อายุ 25 ปี เป็นผู้ต้องหาในข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าจะทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ซึ่งข้อมูลนั้นเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ หรือดัดแปลง โดยประการที่น่าจะนำให้ผู้อื่นเสียชื่อเสียง และฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นบุคคล


ซึ่งในการจับกุมนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ว่าตนเองถูกหญิงสาวรายหนึ่ง สร้างเฟสบุ๊คชื่อ พราว ปุณยวีร์ และทั้งคู๋ได้เริ่มคุยกันผ่านทางเฟสบุ๊ค โดยฝ่ายหญิงได้ขอให้ตนนั้นโอนเงินเพื่อนำไปใช้จ่ายค่าของใช้ เสื้อผ้า รองเท้า แหวน ค่าจองห้องพัก ซึ่งได้โอนไปมากกว่า 26 ครั้ง รวมเป็นเงินประมาณ 107450 บาท
แต่เมื่อเวลาที่ตนเองต้องการพบหญิงสาว ผ่านทางการวิดีโอคอล ฝ่ายหญิงมักจะปฎิเสธตลอดว่าวิดีโอคอลไม่เป็น และยังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยตัวจริง และในเวลาต่อมาหญิงสาวได้ปิดเบอร์โทรศํพท์หนีไป จึงไม่สามารถติดต่อได้อีก

ในเวลาต่อมาจึงได้มีการตรวจสอบบัญชีที่ตนได้โอนไป พบว่าเป็นบัญชีของผู้ต้องหา ซึ่งภายหลังได้ดูภาพถ่ายแล้วเป็นคนละคนกันในเฟสบุ๊ค จึงรู้ตัวว่าตัวเองถูกหลอก เจ้าตัวจึงเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ให้ดำเนินคดีกันต่อไป
จนกระทั่งวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ ตำบลบางลูกเสือ อำเภอองค์รักษ์ จังหวัดนครนายก ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และพรบคอมพิวเตอร์ โดยหลังจากการจับกุมนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปขอฝากขังที่ศาลอาญา ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ตรวจสอบเพิ่มเติมจนทราบว่าผู้ต้องหาได้รับอนุญาตให้ประกันตัว ตำรวจชุดจับกุมจึงเฝ้าติดตามตัวผู้ต้องหา โดยพบผู้ต้องหาออกมาจากประตูทางออกหน้าศาลอาญา จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม และนำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองของแก่น ให้ดำเนินคดีกันต่อไป

โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่า ได้หลอกลวงผู้เสียหายจริง และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ตนทำ เพราะยังมีผู้เสียหายรายอื่นๆอีกมากมาย ทั้งในจังหวัดกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon