สาวใหญ่ผวา ผู้รับเหมารื้อท่อระบายน้ำ ทำไข่งูแตก หวั่นแม่งูออกอาละวาด

สาวใหญ่ผวา ผู้รับเหมารื้อท่อระบายน้ำ ทำไข่งูแตก หวั่นแม่งูออกอาละวาด

เวลา 13.30 น.วันที่ 20 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ รายงานว่า ขณะที่ผู้รับเหมาก่อสร้างถนนสายลำทับ โคกหาร ม.2 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ กำลังรื้อท่อระบายน้ำเก่าที่ฝังอยู่ใต้ถนน ทำจากท่อซิเมนต์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางกว้างประมาณ 80 ซม.ออก เพื่อวางท่อใหม่ โดยขณะที่รถแมคโฮ กำลังขุดท่อเก่าออก และยกท่อขึ้น พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร กำลังนอนฟักไข่ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างวิ่งหนีกระเจิงจากการตรวจสอบ พบไข่งูเหลือม จำนวน 8 ฟอง แต่ละฟอง มีขนาดเท่าไข่เป็ด ถูกจอบรถแบคโฮ ทับแตกไป 3 ฟอง ส่วนแม่งูก็ได้เลื่อยหนีเข้าไปอยู่ในท่อที่ยังไม่ได้รื้อออก คนงานจึงได้เก็บไข่งูขึ้นมาจากท่อสร้างความหวาดผวา ให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก บางก็ว่าเป็นงูเจ้าที่ และกลัวว่างูตัวดังกล่าวจะกลับมาทำร้ายเพราะโกรธ ที่ไปทำไข่มันแตก และได้แจ้งกู้ภัย ให้มาช่วยจับภาพจาก โกเมธ มากผล ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดกระบี่

นางสาวรัตติยา มัคโช อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 53 ม.2 ต.ลำทับ อ.ลำทับ เล่าว่า บ้านของตนอยู่จากที่พบงูประมาณ 10 เมตรช่วงปีก่อนบ้านตนเคยมีงูเหลือมเข้าบ้านหลายครั้ง วันนี้แมคโฮ รื้อท่อระบายน้ำออก เจองูเหลือมกำลังนอนฟักใข่ มี 8 ฟอง ถูกจอบรถแบคโฮ ทำแตกไป 3 ฟอง เหลือ 5 ฟอง วันนี้ต้องอยู่อย่างผวา ไม่รู้งูมันมุดอยู่ตรงไหน เบื้องต้นได้แจ้งกู้ภัย อบต.ไปจนถึงนายอำเภอให้มาช่วยจับ หากว่าจับไม่ได้นอนไม่หลับแน่นอนภาพจาก โกเมธ มากผล ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดกระบี่
นางรัตติยา กล่าวว่า ยอมรับว่ากลัวงูมาก และเท่าที่เห็นงูเหลือมตัวนี้ใหญ่มาก ขนาดตัวเท่าต้นหมาก ยาวไม่ต่ำกว่า 5 เมตร อยากให้มาช่วยจับไปปล่อยที่อื่นเพราะกลัวมาก
เรียบเรียงโดย สยามนิวส์

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon