หนึ่งในแก๊งครูหื่นเครียดหนัก คิดสั้นจะผูกคอตาย เสียงลูกน้อยร้องดึงสติ เลยเปลี่ยนใจ
นครพนม-หนึ่งใน 5 ครูหื่น ที่ตกเป็นผู้ต้องหา คดีร่วมกันล่วงละเมิดเด็กนักเรียนชั้น ม.2 และ ม.4 ตั้งอยู่ที่ ต.มหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม ซึ่งหลังจากได้รับการประกันตัวออกมา ก็ได้หลบมาพักที่บ้านหลังนี้
ล่าสุดมีข้อมูลจากคนใกล้ชิดของครูทั้ง 5 ระบุว่าตอนนี้ทั้งหมดมีอาการเครียดหนัก โดยเฉพาะครูอานุภาพ คิดสั้นจะผูกคอตาย แต่โชคดีได้ยินเสียงลูก ทำให้ฉุกคิดได้

จากการตรวจสอบ พบว่าภายในบ้านปิดเงียบ เมื่อสอบถาม ได้มีเพียงคนในบ้านเดินมาปิดประตูบ้าน แล้วเดินจากไป โดยไม่พูดคุยอะไร ขณะที่รถยนต์ทะเบียนมุกดาหาร ซึ่งเป็นของครูอานุภาพ ยังจอดอยู่ในโรงรถ
สอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า หลังเกิดเหตุเห็นครูอานุภาพ กลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ และเก็บตัวเงียบ คาดว่าครูอานุภาพน่าจะสำนึกผิด จนเกิดความเครียดหนัก ทั้งนี้ตนเองยังได้ยินเสียงผิดปกติในบ้านที่ครูอานุภาพอาศัยอยู่ จนรุ่งขึ้นมาทราบข่าวว่าครูอานุภาพ ตัดสินใจจะผูกคอฆ่าตัวตาย แต่ได้ยินเสียงลูกน้อยอายุประมาณ 7-8 เดือน ร้องไห้ จึงทำให้มีสติ และเปลี่ยนใจไม่ทำร้ายตัวเอง

ด้านนายสนิท แย้มเกษร. รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในฐานะศูนย์ดูแลการล่วงละเมิดทางเพศครูและนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กล่าวว่า สพฐ. ไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ต้องให้เวลาคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงที่ตั้งขึ้น ดำเนินการสอบพยานให้รอบด้าน ซึ่งในส่วนของผู้อำนวยการโรงเรียน ก็อยู่ระหว่างตรวจสอบเช่นกัน

หากพบว่ามีความผิด ฐานะละเลยก็อาจต้องถูกตั้งกรรมการสอบ ขณะที่ล่าสุดทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ต้นสังกัดได้สั่งให้ครู ที่โพสต์ข้อความให้กำลังใจครูทั้ง 5 รายเขียนรายงานชี้แจงมายังสพท. แล้ว กรณีนี้ถือว่าครู กระทำเรื่องที่ไม่เหมาะสม ไม่ถึงขั้นผิดวินัยจึงไม่สามารถตั้งกรรมการสอบได้


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon