หลานชายคลั่ง จะทำร้ายยาย น้ามาเจอรีบคว้าปืน ยิงปกป้อง

หลานชายคลั่ง จะทำร้ายยาย น้ามาเจอรีบคว้าปืน ยิงปกป้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อเวลา 21.40 น.วันที่ 8 พฤษภาคม ร.ต.ท.บุริศร์ พระคง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันมีคนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 210/2 หมู่ 5 ต.รั้วใหญ่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วรพจน์ วีเปลี่ยน ผกก.กำลังฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี แพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และเจ้าหน้าที่สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงพบร่างนายพัฒประพงษ์ สิงห์ทอง อายุ 38 ปี สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาลไม่สวมเสื้อถูกยิงด้วยอาวุธลูกซองเข้าที่อกขวาเป็นรูโบ๋นอนหงายจมกองเลือดอยู่ข้างบ้าน ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุไม่ใช่ใครอื่นคือนายเสวก สำราญสุข อายุ 53  ปีน้าชายหลังก่อเหตุได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้นที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบถามนางบุญชู สำราญสุข อายุ 81 ปียายของนายพัฒประพงษ์ ผู้เสียชีวิต เล่าว่าหลานชายติดยาเสพติดมาขออาศัยอยู่ด้วยตนจึงให้อยู่ที่ใต้ถุนบ้านงานการไม่ทำถูกตำรวจจับคดีเสพยาเข้าออกคุกเป็นว่าเล่นเป็นคนนิสัยไม่ดีชอบบังคับเอาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพพอไม่ให้ก็ขู่จะทำร้ายทำลายข้าวของขโมยทรัพย์สินสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาทพระเครื่องพระบูชา ของในบ้านก็ขโมยไปขาย กระทั่งก่อนเกิดเหตุตนอยู่บ้านคนเดียวถูกผู้เสียชีวิตขึ้นมาบังคับเอาเงินไปซื้อยาบ้าตนไม่ให้ผู้ตายเตรียมจะเข้ามาทำร้ายจังหวะนั้นนายเสวก ลูกชายซึ่งเป็นน้าของผู้เสียชีวิตกลับมาจากข้างนอกเห็นเหตุการณ์จึงตะโกนถามว่าทำอะไรแต่ผู้กลับถือมีดเดินปรี่เข้าหาจะทำร้ายลูกชายจึงเข้าไปหยิบปืนออกมายิงใส่ 1 นัดกระสุนถูกร่างหลานชายล้มลงเสียชีวิตหลังก่อเหตุได้รอมอบตัวกับตำรวจ

พฤติกรรมของหลานคนนี้เป็นที่เอือมระอาของญาติพี่น้องทุกคนพูดจบยายยกมือไหว้ท่วมหัว ทางด้านนางวัลชุลี คุ้มกลัด อายุ 59 ปีแม่ผู้เสียชีวิตเล่าว่าตนและญาติพี่น้องสุดทนกับพฤติกรรมของลูกชายคนนี้เนื่องจากเป็นคนที่เกเรไม่ทำมาหากินติดยาเสพติดมานานสั่งสอนให้เลิกก็ไม่ยอมเลิกตนยกบ้านให้อยู่ 1 หลังก็รื้อบ้านไปขายจนหมดแล้วมาขออาศัยยายกับน้าชายอยู่ แทนที่จะมาช่วยทำงานกลับมาสร้างปัญหายายต้องเป็นคนหุงหาข้าวปลาอาหารให้กิน พอกับข้าวไม่ถูกปากก็โยนหม้อข้าวกับข้าวทิ้ง ไม่พอใจอะไรขึ้นมาก็ทำลายข้าวของ แม้กระทั่งตนเป็นแม่บังเกิดเล้ายังเคยถูกผู้เสียชีวิตถีบหน้ามาแล้วตนไม่เสียใจเลย กับการเสียชีวิตของลูกคนนี้ถือว่าหมดเวรหมดกรรมกันไป
ทางด้านนายายเสวก มือปืนที่ก่อเหตุซึ่งเป็นน้าชายเล่าว่าตนรู้สึกเอือมระอากับพฤติกรรมของหลานชายคนนี้ที่ไม่ยอมทำงานเอาแต่เสพยาเสพติดใครสั่งสอนว่ากล่าวตักเตือนก็ไม่ฟังซ้ำร้ายยังทำร้ายแม่ทำร้ายยายที่เลี้ยงดูมาตนสงสารได้ให้มาอยู่ที่บ้านนี้ด้วยกันหวังว่าสักวันจะกลับตัวเป็นคนดีที่ไหนได้กลับร้ายยิ่งกว่าเดิมกระทั่งก่อนเกิดเหตุตนไม่อยากมีเรื่องจึงออกไปทำธุระนอกบ้านแต่กลับมาถึงบ้านเห็นผู้เสียชีวิตกำลังบังคับจะเอาเงินที่แม่จึงโมโหถามว่ามึงทำอะไรแต่หลานชายกลับถือมีดเดินเข้ามาจะทำร้ายตนจึงวิ่งไปคว้าปืนลูกซองสั้นในบ้านออกมายิงป้องกันตัวไป 1 นัด ไม่คิดว่าจะทำให้เสียชีวิตแต่กระสุนถูกร่างหลานชายหงายหลังเสียชีวิตทันที

หลังเกิดเหตุตนได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและตนได้รอมอบตัวอยู่ที่บ้านไม่ได้หนีไปไหน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายเสวก ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่นควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป
เรียบเรียงโดย ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสุพรรณบุรี
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon