ฟังก่อนรู้ก่อน วิเคราะห์เรื่องธุรกิจการเงินของโลกจะเป็นอย่างไรหลังจบวิกฤต co-vid19

ฟังก่อนรู้ก่อน วิเคราะห์เรื่องธุรกิจการเงินของโลกจะเป็นอย่างไรหลังจบวิกฤต co-vid19

จากสถานการณ์ที่ประเทศไทยกำลังประสบปัญหากับวิกฤตการณ์co vid19 ทำให้คนไทยหลายคนตกงานเป็นจำนวนมาก หลายบริษัทต้องเปิดตัวลงหลังจากที่ไปต่อไม่ได้ เกิดความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจและสังคมมากมาย ถึงแม้สถานการณ์ค่อนข้างคลี่คลายลงแล้วแต่วิถีชีวิตของหลายๆคนยังคงเปลี่ยนไป วันนี้เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้วิธีที่เราจะประสบความสำเร็จเรื่องการเงินและวิเคราะห์เรื่องธุรกิจการเงินของโลกว่ามีสถานการรืเป้นอย่างไรเป็นอย่างไรหลังจบวิกฤต co vid19 โดยอดีตพระเอกดัง พอล ภัทรพล


ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้ลองผิดลองถูกเกี่ยวกับอิสรภาพทางการเงิน Financial Freedom และกลายเป็นผู้ประสบความสำเร็จเกษียณตัวเองได้เร็วกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ล่าสุดหนุ่มพอลได้เผยความรู้ผ่านทางช่องยูทูป Money Matters ของเจ้าตัวโดยเล่าถึงการวิเคราะห์เรื่องธุรกิจการเงินของโลกจะเป็นอย่างไรหลังจบวิกฤต co vid19 ระบุว่า

พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์
เรายังไม่รู้ว่าโควิดจะจบเมื่อไหร่ แต่ที่คนกังวลคือหลังจบแล้วโลกจะเป็นยังไง ตนมองว่าจะเกิด New Normal ความปกติในรูปแบบใหม่ มีทั้งผลดีและไม่ดี คือ 1.Deglobalization จะลดความโลกาภิวัฒน์ สวนกระแส เพราะธุรกิจวุ่นวาย แต่ละประเทศชัตดาวน์ บริษัทจะเริ่มคิด ต้องใช้ของในประเทศ พึ่งพาตลาดส่งออกไม่ได้ ก็ต้องมาพัฒนาตลาดในประเทศ แต่ยังไงความโลกาภิวัฒน์ก็ต้องยังมี

2.สังคมเข้าสู่ระบบ digital เต็มรูปแบบมากขึ้น
3.คนจะดูแลสุขภาพมากขึ้น
4.คนจะหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

5.work from home บางองค์กร อาจจะยึดแบบนี้ไปเลย จากเดิมเข้าออฟฟิศ 15 วัน อาจจะเหลือแค่ 2 วัน เข้ามาเจอหน้ากัน ขอให้ผลการทำงานดี ตรงเป้า kpi เช่นยอดขายไม่ตก ทุกอย่างทำได้ แล้วให้เข้าออฟฟิศอาทิตย์ละครั้ง มันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลย เราไม่จำเป็นต้องหาคอนโดกลางเมืองใกล้ออฟฟิศ แต่หาบ้านชานเมืองก็ได้ เพราะแค่มีเน็ตดีๆ และคอมพิวเตอร์ก็ทำงานได้แล้ว กระทบอสังหาฯ เรื่องรถยนต์ต้องมีไหม รถยอดตก กระทบไปหลายต่อไหม

ต่อไปทุกองค์กรต้องพยายามทำให้ตัวเอง lean ที่สุด เพราะเห็นตัวอย่าง เจอวิกฤตโควิดแล้วชะงัก องค์กรจะใช้คนน้อยลง คนจะตกงานไหม บริษัทไม่ต้องการพื้นที่ใหญ่ๆ แค่มีห้องเล็กๆ ไว้เจอกันอาทิตย์ละครั้ง โลกจะเป็นนิวนอร์มอลไปหมด

หลังโควิดหาย ต่อให้ทุกกิจการกลับมาฟื้นฟูได้ เช่นร้านนวดกลับมาแล้วคนจะมาใช้บริการมากเท่าเดิมไหม โรงหนัง เครื่องบิน ร้านอาหาร คนจะใช้บริการน้อยลงไหมเหล่านี้เป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเกิดอะไร เราต้องพร้อมเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา


สุดท้ายนี้ทีมข่าว  ก็ขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตco vid19ให้ก้าวผ่านเหตุการณ์ร้ายนี้ไปได้อย่างรวดเร็วค่ะ

ที่มา dailyliveexpress
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon