ตายาย กลับบ้านได้แล้ว หลังจากป่วยเป็นco vid19 เป็นเวลานาน

ตายาย กลับบ้านได้แล้ว หลังจากป่วยเป็นco vid19 เป็นเวลานาน

ถึงกับเก็บความรู้สึกเอาไว้ไม่อยู่ ทีมแพทย์ได้แห่ให้กำลังใจคุณตาและคุณยาย ที่ได้เข้ามารับการรักษาในโรงบาลเนื่องจากป่วยเป็นco vid19 ทั้งคู่
ในวันนี้ 9 พฤษภาคม 2563 เวลา 10 โมงเช้า ที่หน้าอาคารสมเด็จพุฒาจารย์ โรงบาลขอนแก่น นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงบาลขอนแก่น ได้นำทีมแพทย์และบุคลากรทางแพทย์ ได้พากันนำดอกไม้มารอให้กำลังใจ คุณตาวัย 65 ปี และคุณยายวัย 63 ปี เป็นผู้ป่วยติดco vid19 รายที่ 5 และรายที่ 6 ของจังหวัดขอนแก่น อาศัยอยู่ที่บ้านกุดใส อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

ในวันนี้ ทันทีที่สองตายายได้ลงมาจากชั้น 2 ของอาคาร ทางทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ ได้นำดอกไม้มามอบให้กับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่น จนทำให้คุณยายวัย 63 ปี แสดงความดีใจอยู่ตลอดเวลา จากนั้นทั้งหมดก็ได้พากันไปส่งคุณตาและคุณยายขึ้นรถ เพื่อส่งตัวกลับไปยังบ้านที่เภอน้ำพองกันต่อไป

นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงบาลขอนแก่น ได้กล่าวว่า ดีใจกับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ที่สามารถหายได้เป็นปกติ และกลับบ้านกันได้แล้ว ซึ่งจริงๆแล้วคุณยายรักษาหายนานแล้ว แต่เนื่องจากมีอาการปวดเข่าจึงพักรักษาตัวต่อ เพราะยังไงกลับไปก็ต้องไปอยู่แยกกับบุคคลอื่น ทำให้ต้องใช้ชีวิตด้วยตนเอง จึงขอรักษาร่างหายให้แข็งแรงที่สุดก่อน โดยทำการรักษาเป็นเวลานาน 26 วัน

หลังจากนั้นได้เฝ้าดูอาการจนกระทั่งมั่นใจว่าหายดี จึงให้กลับบ้านได้แล้วในวันนี้ เพราะต้องการให้ทั้งสองคนได้กลับบ้านพร้อมกัน จะได้ลดปัญหาหวาดระแวงของชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย
เพื่อลดปัญหาการหวาดระแวงของชาวบ้านในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้กำชับให้สองตายายได้กักตัวอยู่ภายในบ้านก่อน จนไปถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 และขณะที่อาศัยอยู่ภายในบ้านจะต้องมีการสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่างกัน 1 ถึง 2 เมตร และในช่วงเวลารับประทานอาหารจะต้องใช้ช้อนส่วนตัวและช้อนกลางในการรับประทานอาหารตลอดเวลา

พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากเพื่อนบ้านทุกคน อย่าได้แสดงท่าทีหวาดกลัวคุณตาและคุณยาย รักษาหายจากco vid19 แล้ว หลังวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 นี้เป็นต้นไป สามารถไปมาหาสู่กันได้ตามปกติ แต่ยังจะมีมาตราการป้องกันและเว้นระยะห่างพร้อมทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัยกันไว้ด้วย
เรียบเรียง siamtoday
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon