พระเอกดัง พอล ภัทรพล เผยโลกจะเปลี่ยนไป หลังจบ COVID 19

พระเอกดัง พอล ภัทรพล เผยโลกจะเปลี่ยนไป หลังจบ COVID 19

แฟนๆยังจำกันได้อยู่ไหม สำหรับดารานักแสดง อย่างหนุ่ม พอล ภัทรพล พระเอกคนดังที่ผันตัวไปเป็นนักวิเคราะห์เรื่องธุรกิจการเงิน แล้วประสบความสำเร็จ ลองผิดลองถูกเกี่ยวกับอิสรภาพทางการเงิน Financial Freedom และกลายเป็นผู้ประสบความสำเร็จ เกษียณตัวเองได้เร็วกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยล่าสุด หนุ่มพอล ทำช่องยูทูบ Money Matters วิเคราะห์เรื่องธุรกิจการเงิน เจ้าตัวเผยถึงโลกจะเป็นอย่างไร หลังจบวิกฤต COVID 19 ว่า เรายังไม่รู้ว่าโควิดจะจบเมื่อไหร่ แต่ที่คนกังวลคือหลังจบแล้วโลกจะเป็นยังไง ตนมองว่าจะเกิด New Normal ความปกติในรูปแบบใหม่ มีทั้งผลดีและไม่ดี คือ1.Deglobalization จะลดความโลกาภิวัฒน์ สวนกระแส เพราะธุรกิจวุ่นวาย แต่ละประเทศชัตดาวน์ บริษัทจะเริ่มคิด ต้องใช้ของในประเทศ พึ่งพาตลาดส่งออกไม่ได้ ก็ต้องมาพัฒนาตลาดในประเทศ แต่ยังไงความโลกาภิวัฒน์ก็ต้องยังมี
2.สังคมเข้าสู่ระบบ digital เต็มรูปแบบมากขึ้น
3.คนจะดูแลสุขภาพมากขึ้น
4.คนจะหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
5.work from home บางองค์กร อาจจะยึดแบบนี้ไปเลย จากเดิมเข้าออฟฟิศ 15 วัน อาจจะเหลือแค่ 2 วัน เข้ามาเจอหน้ากัน ขอให้ผลการทำงานดี ตรงเป้า kpi เช่นยอดขายไม่ตก ทุกอย่างทำได้ แล้วให้เข้าออฟฟิศอาทิตย์ละครั้ง
มันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลย เราไม่จำเป็นต้องหาคอนโดกลางเมืองใกล้ออฟฟิศ แต่หาบ้านชานเมืองก็ได้ เพราะแค่มีเน็ตดีๆ และคอมพิวเตอร์ก็ทำงานได้แล้ว กระทบอสังหาฯ เรื่องรถยนต์ต้องมีไหม รถยอดตก กระทบไปหลายต่อไหมต่อไปทุกองค์กรต้องพยายามทำให้ตัวเอง lean ที่สุด เพราะเห็นตัวอย่าง เจอวิกฤตแล้วชะงัก องค์กรจะใช้คนน้อยลง คนจะตกงานไหม บริษัทไม่ต้องการพื้นที่ใหญ่ๆ แค่มีห้องเล็กๆ ไว้เจอกันอาทิตย์ละครั้ง โลกจะเป็นนิวนอร์มอลไปหมด


หลัง COVID หาย ต่อให้ทุกกิจการกลับมาฟื้นฟูได้ เช่นร้านนวด กลับมาแล้วคนจะมาใช้บริการมากเท่าเดิมไหม โรงหนัง เครื่องบิน ร้านอาหาร คนจะใช้บริการน้อยลงไหม เหล่านี้เป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเกิดอะไร เราต้องพร้อมเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

คลิป

ขอบคุณ Paul Pattarapon พอล ภัทรพล
เรียบเรียงโดย SiamNews
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon