มาม่า ลดราคาช่วยประชาชน สู้วิกฤติ Covid 19

มาม่า ลดราคาช่วยประชาชน สู้วิกฤติ Covid 19

นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ของ Covid 19 ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ภาพรวมตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเมืองไทยมูลค่ากว่า 1.9 หมื่นล้านบาท ในช่วงไตรมาส 1 ที่ผ่านมา มีการเติบโตเพิ่มขึ้น 8 เปอร์เซ็น แบ่งเป็นการเติบโตของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบซอง 20 เปอร์เซ็น และแบบคัพ 10 เปอร์เซ็น ซึ่งถือว่าเป็นแนวโน้มการเติบโตที่ดีท่ามกลางวิกฤติเนื่องจากประชาชนมีความต้องการสินค้าในการดำรงชีพมากขึ้นในขณะที่อยู่บ้าน

นายเวทิต กล่าวว่า เราเพิ่มกำลังการผลิต 30 เปอร์เซ็น ในช่วงที่ผ่านมา จากเดิมที่สามารถผลิตได้ 4 ล้านเสิร์ฟต่อวัน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการและสามารถกระจายสินค้าครอบคลุมทั่วประเทศ
 
ซึ่งแน่นอนว่าตลอดช่วงเดือนมีนาคมความต้องการบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพื่อกักตุนของประชาชนมีจำนวนมาก จากสถานการณ์การระบาดของ Covid 19 และมาตรการล็อกดาวน์ของภาครัฐ ขณะที่เดือนเมษายนแนวโน้มความต้องการลดลง ดังนั้นจึงชี้แจงให้ประชาชนทราบว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีเพียงพอต่อการบริโภคอย่างแน่นอน ไม่จำเป็นต้องกักตุนสินค้าเป็นจำนวนมากอย่างที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันก็ได้จับมือกับกระทรวงพาณิชย์การจัดแคมเปญพิเศษ พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ร่วมกับ มาม่าคัพ ร่วมมือร้านค้าพันธมิตร ทั้ง บิ๊กซี,108 ช้อป,ซีพี เฟรช มาร์ท ,แมคโคร ,เซเว่น อีเลฟเว่น เป็นต้น ในการลดราคาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่าคัพทุกรสชาติ เหลือเพียง 10 บาทตั้งแต่วันนี้ -31 พฤษภาคม 2563 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของมาม่าคัพที่มีการลดราคา จากเดิมทีมีการจัดโปรโมชั่นอย่างอื่นเท่านั้น
 
แม้เราจะมีมาม่าคัพแบบ 10 บาทจำหน่ายอยู่แล้ว แต่ทว่าเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนและบรรเทาความเดือนร้อนในช่วงที่หลายคนว่างงาน กำลังซื้อน้อยลง เราจึงยินดีตอบรับมาตรการของกระทรวงพาณิชย์ในการลดราคาม่าคัพขนาด 13 เหลือเพียง 10 บาทในทุกรสชาติ (14 รสชาติ) ในครั้งนี้ นายเวทิต กล่าวปิดท้าย

สำหรับมามาคัพที่ลดราคา ได้แก่ รสหมูสับ , รสต้มยำกุ้งน้ำข้น , รสต้มยำกุ้ง , รสเย็นตาโฟหม้อไฟ , รสแกงเขียวหวาน , รสเป็ดพะโล้ , รสหมูน้ำตก , รสหมูสับต้มยำน้ำข้น , รสต้มแซบ , รสกะเพราแซบแห้ง , เส้นหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้น , เส้นเล็กต้มยำ , เส้นหมี่น้ำใส และเส้นเล็กต้มแซบ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon