วัดพิจิตร ทำปลัดขิก แจกแม่ค้า ช่วยขายของดีช่วง Covid

วัดพิจิตร ทำปลัดขิก แจกแม่ค้า ช่วยขายของดีช่วง Covid

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่วัดโพทะเล อ.โพทะเล จ.พิจิตร พระครูสมศักดิ์ ยติโก หรือหลวงพ่อตี๋ กล่าวว่าในช่วงการแพร่ของ Covid 19 ส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพ่อค้า แม่ค้า ประชาชนหลากหลายอาชีพได้รับผลกระทบ ข้าวปลาอาหาร ขายไม่ดี ขายไม่ค่อยได้ และบางร้านต้องปิดร้านลงไปวัดจึงมีแนวคิด ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบด้านการค้าการขาย ได้มีสติ มีความตั้งใจ สู้ฝ่าฟันให้ผ่านพ้นวิกฤต Covid 19 ไปให้ได้ โดยมีสิ่งของมงคลที่ยึดเหนี่ยวด้านจิตใจ ให้ข้าวของกลับมาขายได้ ขายดี มีผลกำไร หลังจากมีการผ่อนปรนเพื่อแจกชาวบ้าน

สำหรับร้านค้าร้านอาหาร ได้ทำเครื่องรางของขลังมงคล เคล็ดลับของดี สำหรับค้าขาย คือ ปลัดขิก และสากไม้มงคล ปลุกเสกลงอักขระมนต์ขลัง แจกฟรีให้พ่อค้าแม่ค้าจะได้ขายของดี มีผู้คนเมตตาค้าขายดีมีกำไรตามความเชื่อ โดยมีทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กสำหรับปลัดขิกขนาดใหญ่ มีความยาว 15 นิ้ว รอบวง 13 นิ้ว ทำจากไม้ขนุน ตามความเชื่อว่าไม้ขนุน นั้นจะมีผู้คนหนุนหน้า หนุนหลัง หนุนดวง มีโชค ลาภเมตตา ค้าขายดี ส่วนสากยักษ์มงคล มีขนาดความยาว 30 นิ้ว ทำจากไม้ขนุนเช่นกัน หากใครมีติดไว้ภายในร้านค้า ร้านขายจะมีโชคลาภโดยเฉพาะร้านส้มตำ

ทั้งนี้หลวงพ่อตี๋ทำแจกฟรี สำหรับญาติโยม ลูกศิษย์ ลูกหาหลวงพ่อตี๋ในตลาดโพทะเล และใกล้เคียง ซึ่งทั้งหมดทำไว้แจกฟรีเพียง 999 ชิ้น ซึ่งมีหลากหลายขนาดไว้ตามความเหมาะสมย้ำว่าเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ

นายประวิง ใจบุญ ชาวบ้านโพทะเล กล่าวว่าของขลังนั้นเป็นความเชื่อมีมาแต่โบราณ หากร้านค้าไหนมีปลัดขิกติดไว้ เป็นเคล็ดลับก็จะขายได้ดี มีเมตตา ขจัดสิ่งชั่วร้ายภัยต่างๆผู้คนเข้ามาซื้อง่าย ขายคล่อง เพราะปลัดขิกและสากไม้มงคล ทำจากไม้มงคล เช่นไม้ขนุน ไม้เครือเขาหลง ฯลฯ ซึ่งตนเองได้มีติดตัวไว้ก็พ้นภัยต่างๆดี
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon