ทบทวนสิทธิ์เราไม่ทิ้งกัน ใครได้ SMS ให้ติดต่อธนาคารด่วน อย่าลืม 3 สิ่งสำคัญ

ทบทวนสิทธิ์เราไม่ทิ้งกัน ใครได้ SMS ให้ติดต่อธนาคารด่วน อย่าลืม 3 สิ่งสำคัญ

วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเปิดมาตรการช่วยเหลือลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่กระจาย cd 19 จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน ยื่นทบทวนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้ภาพจาก เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน

ล่าสุด นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยว่า สำหรับ อีก 2.4 แสนคน อยู่ระหว่างทบทวนสิทธิ์ เนื่องจากบางส่วนติดต่อได้ แต่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือที่อยู่จริงในปัจจุบันไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ไว้ และบางส่วนผู้พิทักษ์สิทธิ์พยายามติดต่อไปหลายครั้ง ก็ไม่สามารถติดต่อได้
ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มที่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือติดต่อไม่ได้นั้น กระทรวงการคลังจะส่ง sms แจ้งให้ทราบอีกครั้ง และให้ไปติดต่อที่ สาขาธนาคารกรุงไทย เพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพได้จนถึงวันที่ 29 พ.ค. 2563ขณะที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก ถาม-ตอบ ปัญหามาตรการเงินช่วยเหลือ 5000 บาท โพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า ผู้ขอทบทวนสิทธิ์ที่ได้รับข้อความ sms ให้ท่านติดต่อไปที่ธนาคารกรุงไทย สาขาที่ท่านสะดวกที่สุด เพื่อที่ท่านจะได้ยืนยันตัวตน ยืนยันการประกอบอาชีพ โดยท่านจำเป็นต้องใช้หลักฐานในการยืนยันตัว 3 สิ่ง คือ
1 บัตรประชาชนตัวจริง
2 ภาพถ่ายการประกอบอาชีพของท่าน
3 รูปถ่ายของท่าน


อย่างไรก็ตาม ท่านจะต้องเดินทางไปที่ธนาคารกรุงไทย ภายในวันที่ 29 พ.ค.63 นี้เท่านั้น.
ขอบคุณเฟซบุ๊ก ถาม-ตอบ ปัญหามาตรการเงินช่วยเหลือ 5000 บาท
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon