กรุงไทยตอบแล้ว หลังได้รับ SMS แต่ไม่มีเงินเข้าบัญชี

กรุงไทยตอบแล้ว หลังได้รับ SMS แต่ไม่มีเงินเข้าบัญชี

หลังจากที่รัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียน 5000 ผ่านเว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน com ซึ่งเป็นมาตรการช่วยเหลือช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการสถานการณ์ CO VID กระทรวงการคลังได้จ่ายเงินช่วยเหลือไปแล้วจำนวนกว่า 11 ล้านคน และจะจ่ายให้ครบ 13.4 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งหมายความว่าอีก 2.4 ล้านคนจะได้ในวันนี้ ไม่เกิน 7 ถึง 8 วันข้างหน้า ส่วนของพี่น้องประชาชนที่มาร้องทุกข์ที่กรมประชาสัมพันธ์นั้น

ส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จเพราะข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง ซึ่งตรงนี้ถือว่าลงทะเบียนไม่ผ่าน ซึ่งมีอยู่ประมาณ 1.7 ล้านคน ซึ่งไม่ได้เข้าไปสู่กระบวนการคัดกรอง โดยกระทรวงการคลังกำลังพิจารณาหาแนวทางช่วยเหลืออยู่
ซึ่งหลายคนที่ตรวจสอบสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน แล้วพบปัญหาว่า ได้รับ SMS ขึ้นสถานะว่า ท่านได้สิทธิมาตรการ 5000 บาท แต่ยังไม่มียอดเงินโอนเข้ามา ทำให้เกิดความสงสัยว่า สรุปแล้วได้เงินหรือไม่ได้ ล่าสุด ธนาคารกรุงไทย ได้ออกมาให้คำตอบเกี่ยวกับสถานะดังกล่าวแล้วว่า คนที่ได้รับ SMS ขึ้นสถานะแบบนี้คือ ท่านได้เงิน 5000 บาท แน่นอน แต่ต้องรอเงินเข้า ซึ่งระบบจะโอนเงินเข้าบัญชีอีกครั้งภายในวันที่ 15 พค นี้ โดยจะได้รับยอดเงินรวม 10000 บาท

ธนาคารกรุงไทย ตอบคอมเมนต์
ส่วนคนที่ไม่ได้รับสิทธิในรอบแรก ให้ยื่นทบทวนสิทธิ ได้ที่เว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน com โดยเลือกเมนู ยื่นทบทวนสิทธิ สีม่วง เพื่อรอผู้พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่ตรวจสอบ

คงหายข้องใจกันบ้างแล้ว สำหรับคนที่ได้รับ sms ได้รับสิทธิโดยระบบจะโอนเงินโดยเร็วที่สุด ซึ่งทางธนาคารกรุงไทยได้ตอบแล้วว่า จะเร่งโอนเงินภายในวันที่ 15 พค นี้
ขอบคุณ Krungthai Care
เรียบเรียง siamstreet
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon