คลังส่ง SMS อีกครั้ง หลังตัดกลุ่มทบทวนสิทธิ

คลังส่ง SMS อีกครั้ง หลังตัดกลุ่มทบทวนสิทธิ

สำหรับมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ทางรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ซึ่งมีผู้ที่ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินช่วยเหลือไปแล้วหลายล้านราย และมีผู้ที่ขอยื่นทบทวนสิทธิ ได้รับ SMS ถูกตัดสิทธิ เนื่องจากความผิดพลาดของคลัง ทางด้านนายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ 14 พ.ค. กระทรวงการคลังส่ง SMS แจ้งผลการพิจารณายื่นขอทบทวนสิทธิ์ภายใต้มาตรการช่วยเหลือ 5000 บาทโดยมีกลุ่มผู้ยื่นขอทบทวนสิทธิ์จำนวน 4.7 แสนรายได้รับแจ้งว่า ไม่ได้รับสิทธิ์เนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีชื่อปรากฏอยู่ในฐานข้อมูลหัวหน้าครัวเรือนเกษตรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรแล้ว

กระทรวงการคลังขออภัยในความคลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าผู้ขอทบทวนสิทธิ์กลุ่มนี้ยังไม่ได้ถูกตัดสิทธิ์ กระทรวงการคลังจะตรวจสอบคัดกรองให้อีกครั้งกับฐานข้อมูลชุดล่าสุดของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์โดยเร็วที่สุด หากผ่านเกณฑ์การคัดกรอง กระทรวงการคลังจะโอนเงินช่วยเหลือให้เรียบร้อยภายในสัปดาห์หน้าเราไม่ทิ้งกัน

ล่าสุด มีผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิและได้รับ SMS จากกระทรวงการคลัง วันที่ 14 พ.ค.63 ว่าไม่ได้รับสิทธิจากการยื่นทบทวน ซึ่งในวันต่อมาทางกระทรวงการคลังได้ส่ง SMS มาใหม่ว่า ขณะนี้ท่านยังไม่ถูกตัดสิทธิ กระทรวงการคลังขอตรวจสอบสิทธิอีกครั้ง เนื่องจากฐานกระทรวงเกษตรมีการเปลี่ยนแปลง


คนที่ได้รับ SMS แบบนี้ อย่าพึ่งตกใจไป เพราะทางกระทรวงการคลังกำลังตรวจสอบสิทธิอีกครั้ง หากผ่านเกณฑ์ตามาตรการจะได้รับการโอนเงินเข้าบัญชี 10000 บาท
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon