ขนส่งฯไม่รอช้า สั่งลงโทษทันทีรถทัวร์ขายตั๋ว 1,300

ขนส่งฯไม่รอช้า สั่งลงโทษทันทีรถทัวร์ขายตั๋ว 1,300

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ร้องเรียนผ่านกลุ่ม ขอนแก่น ร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่ ขอความเป็นธรรมหลังซื้อตั๋วรถทัวร์ไปหัวหินในราคาสุดแพง 1,300 บาท โดยทางคนขายตั๋วอ้างมาตรการเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่ง แต่พอขึ้นรถกลับเจอสภาพคนนั่งแออัดอย่างกับปลากระป๋อง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุดวันนี้(6 มิ.ย. 63) กรมการขนส่งทางบก โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนดังกล่าวแล้ว พบดังนี้
1.) ผู้ร้องได้ซื้อตั๋วรถทัวร์ คันหมายเลขทะเบียน 10-8330 ขอนแก่น ม.4 ข. (36 ที่นั่ง) ของบริษัทชาญทัวร์จำกัด (รถร่วมบริษัทขนส่ง) สายที่ 837 นครพนม - นครศรีธรรมราช ในราคา 1,300 บาท เพื่อเดินทางไปจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยรถออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่น แห่งที่ 3 วันที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 06.30 น.
2.) จากการตรวจสอบเรื่องอัตราค่าโดยสาร พบว่า ผู้ประกอบการได้เรียกเก็บค่าโดยสารเกินกว่าอัตราที่ทางราชการกำหนด จึงได้เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท
3.) สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้กำชับผู้ประกอบการให้จำหน่ายค่าโดยสารให้เป็นไปตามอัตราที่ทางราชการกำหนด พร้อมทั้งให้ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมโดยเคร่งครัด หากฝ่าฝืนจะพิจารณาลงโทษตามกฎหมายในอัตราโทษขั้นสูงสุดต่อไป
ด้านชาวเน็ตแห่วิจารณ์สนั่น ส่วนใหญ่บอกปรับแค่ 10,000 บาทน้อยไปหรือไม่ เดี๋ยวก็กลับมาทำอีก ปรับ 10,000 รับอัดแบบนี้สักรอบก็กำไรเหลือแล้ว ปรับสักแสน งดวิ่งสักเดือนจัดไปดิ พร้อมแนะนำควรจัดการอย่างเด็ดขาด ปรับแค่นี้เดี๋ยวก็มีคนมาร้องเรียนอีกทั้งนี้ยังมีผู้โดยสารอีกรายระบุว่าตนได้ซื้อตั๋วมาในราคา 1,300 บาทเช่นกัน โดนเหมือนกัน แต่คิดไว้แล้วว่าวันนึงต้องมีคนมาโพสต์ แล้วก็จิงๆ
ขอบคุณ BUS TRUCK
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon