เร่งล่า 2 ชายฉกรรจ์​ บุกทำร้ายยาย​วัย 65 ขู่เอาเงินได้ไป 50

เร่งล่า 2 ชายฉกรรจ์​ บุกทำร้ายยาย​วัย 65 ขู่เอาเงินได้ไป 50

วันที่ 21 มิถุนายน 2563 เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 2 รายบุกทำร้ายนางมาลี นิลขาว อายุ 65 ปี ขณะนอนดูทีวีอยู่ภายในห้องเช่า ตั้งอยู่ริมสระหนองบัว ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ตามลำพัง เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วานนี้ (20 มิ.ย.63) เพื่อหวังชิงทรัพย์ โดยคนร้ายได้จับป้ามาลี คว่ำหน้าก่อนใช้เชือกฟางมัดมือและเท้า ทั้งใช้ผ้าปิดปากไม่ให้ส่งเสียงร้อง ทั้งยังกระชากผมจับหัวโคกพื้นที่เพื่อขู่บังคับเอาเงิน เหยื่อบอกมีแค่ 50 บาท ก็ยังเอา ก่อนจะหลบหนีไปจากนั้นนางมาลี ผู้เสียหายพยายามดิ้นจนเชือกฟางที่มัดมือหลุดออก จึงโทรศัพท์บอกคนในหมู่บ้านให้มาช่วย ซึ่งขณะนี้ นางมาลี ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสตึก เพื่อรอดูอาการ หากไม่มีอะไรน่าห่วงก็จะอนุญาตให้กลับบ้านในวันพรุ่งนี้

นางมาลี ผู้เสียหาย เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 18.00 น. กำลังนอนดูทีวีอยู่ในห้องเช่า ซึ่งตอนนั้นไม่ได้ล็อกประตู จู่ ๆชายฉกรรจ์ 2 คน อายุประมาณ 30- 35 ปี เดินเข้ามาในห้องเช่า จับตนเองคว่ำหน้าลงกับพื้น ใช้มือกระชากผม ตบหน้า จับหัวโขกพื้น บังคับให้บอกที่ซ่อนเงิน ตนก็บอกว่า ไม่มีเงิน คนร้ายไม่พอใจจึงเอาเชือกฟางมามัดมือ ขู่จะฆ่าให้ตาย ด้วยความกลัวจึงบอกว่ามีเงินอยู่ 50 บาท คนร้ายยังเอาเสื้อยัดปากแล้วรื้อค้นหาทรัพย์สิน แต่ไม่มีของมีค่าอะไรมีแค่เงิน 50 บาทเท่านั้น


พอคนร้ายออกไปตนก็พยายามดิ้นจนเชือกที่มัดมือหลุดออก จึงโทรไปบอกหลานให้มาช่วย ยังโชคดีที่คนร้ายไม่ได้ทำร้ายสาหัสหรือเอาชีวิต แต่ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่โดนคนร้ายมาขู่บังคับเอาเงิน ครั้งแรกประมาณต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้เงินไปไม่ถึง 3,000 บาท แต่ก็ไม่กล้าแจ้งความเพราะคนร้ายขู่เอาไว้หากแจ้งตำรวจจะมาฆ่าให้ตาย

ด้านนางอ้วน เสาเนียม อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านบอกว่า วันเกิดเหตุนางมาลี ได้โทรศัพท์ไปบอกหลานในหมู่บ้าน และบอกตนเองว่าถูกคนมาบุกทำร้ายเพื่อหวังชิงทรัพย์ จึงรีบไปรับสามีแล้วขับรถไปดู ตอนไปถึงก็เห็นคนเต็มห้องเช่าที่เกิดเหตุแล้ว ก็พบสภาพนางมาลี อยู่ในอาการตื่นตกใจอ่อนเพลีย ชาวบ้านจึงพากันนำส่งโรงพยาบาล
จากการสอบถามนางมาลี ก็บอกว่าโดนแบบนี้มา 2 ครั้งแล้ว แต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะกลัวจะถูกทำร้าย เท่าที่สอบถามรูปพรรณคนร้ายก็บอกว่าไม่คุ้นหน้าจึงเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นคนในพื้นที่ แต่ก็น่าจะมาดูลาดเลา แล้วอาศัยช่วงปลอดคนลงมือก่อเหตุ
ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สตึก ก็ได้ลงพื้นที่หาข้อมูลเบาะแสจากชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
ขอบคุณ นสพ.แนวหน้า
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon