ลุงจรูญ เผยถึงที่เหลือ 24 ล้าน

ลุงจรูญ เผยถึงที่เหลือ 24 ล้าน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ พร้อมด้วยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ นายอาคม คงสวัสดิ์ นายวิรุฬห์ชล วารวงค์ พร้อมทีมทนายความ รวมทั้งนางลาวัลย์ วิมูล ภรรยาหมวดจรูญ และบุตรสาว เดินทางมาถึงศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ฟ้อ งข้อหายั กยอ กทรัพย์ รับของโจร กรณี 30 ล้าน หลังศาลชั้นต้นตัดสินยกฟ้อง

ระหว่างการพิจารณาศาลสั่งให้ทั้งสองฝ่ายกลับไปนำเอกสาร ซึ่งเป็นสำนวนที่คัดลอกไปจากศาล เพื่อนำมาตรวจสอบและเปรียบเทียบกันอีกครั้ง จากนั้นไม่นานทั้งสองฝ่ายหอบเอกสารกลับมาที่ศาล โดยลุงจรูญนำเอกสารมากล่องใหญ่ ส่วนฝ่ายครูปรีชานำเอกสารมาเพียงปึกหนึ่งเท่านั้น

จากนั้นเวลา 14.00 น. นายษิทราและร.ต.ท.จรูญ ออกมาจากศาล โดยนายษิทรา กล่าวว่า ศาลเลื่อนการอ่านคำพิพากษา เนื่องจากเอกสารมีข้อผิดพลาดเล็กน้อย ศาลอุทธรณ์ภาค 7 จึงต้องตรวจสอบให้ถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง ทำให้ต้องเลื่อนการอ่านคำพิพากษา เดิมเอกสารของตำรวจมี 280 แผ่น แต่มีปัญหาว่าเอกสารที่ลงเลขไว้เกินเป็น 300 แผ่น ศาลจึงนัดตรวจสอบและให้นำเอกสารหลักฐานมา ซึ่งความจริงก็ครบ 280 แผ่น แต่เพื่อความสบายใจของฝ่ายครูปรีชาด้วย จึงให้ตรวจสอบ ซึ่งไม่มีผลต่อการตัดสิน เป็นแค่เรื่องธุรการนับให้ถูกต้องเท่านั้น

ด้านร.ต.ท.จรูญ กล่าวว่า ความจริงอยากฟังผลวันนี้ ในใจไม่กังวล เพราะเชื่อในศาลอยู่แล้ว แต่เมื่อมีเรื่องเข้ามาก็คิดเหมือนกัน ส่วนตัวเชื่อว่าศาลรู้อยู่แล้วใครผิดใครถูก

สำหรับเงิ น 30 ล้าน ที่เหลืออยู่ 24 ล้านบาทนั้น ได้ถอนจากบัญชีและไปไว้ที่อื่นหมดแล้ว เนื่องจากครั้งก่อนมีคนเห็นเลขบัญชี จึงต้องถอนเงิ นออกมา ซึ่งศาลตัดสินให้มีสิทธิ์ถอนเงิ นออกมาได้
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon