จับสึกพระหนีคดี กระทืบยายปล้นทอง 2 บาท

จับสึกพระหนีคดี กระทืบยายปล้นทอง 2 บาท

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ใกล้ตัวที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้ แค่รอใส่บาตรพระยังถูกทำร้ายร่างกาย ถูกปล้นทรัพย์ได้ ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจกองปราบ บุกเข้าจับกุม พระสมเย็น สุสังวรณ์ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ หลบหนีคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ ก่อนจะให้เจ้าอาวาสทำการสึกแล้วควบคุมตัวกลับมาสอบสวน โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก มีคนร้าย 3 คน เข้าทำร้ายร่างกายผู้เสียหายเป็นหญิงอายุ อายุ 67 ปี ขณะกำลังรอใส่บาตรพระอยู่หน้าบ้าน ด้วยการรุมเตะ ต่อย จนได้รับบาดเจ็บ แล้วปล้นเอาสร้อยทองคำหนัก 2 บาทหลบหนีไปผู้ก่อเหตุ

แต่คนร้ายทำโทรศัพท์มือถือตกไว้ พอนำไปตรวจสอบพบว่าเป็นของนายสุวิทย์ น้องชายของพระสมเย็น จึงเข้าจับกุมตัวขณะหลบหนีไปอยู่กับภรรยา ย่านพุทธมณฑลสาย 2 ซึ่งนายสุวิทย์ ก็ให้การซัดทอดว่า ร่วมกับนายสมเย็น และนายสุพัฒน์ เชื้อเมืองพาน ก่อเหตุปล้นทรัพย์ ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี มาแล้วกว่า 10 ครั้ง ก่อนที่ตัวเองจะหนีกลับไปก่อคดีลักษณะเดียวกันที่บ้านเกิดในจังหวัด จนถูกจับ ส่วนนายสมเย็น ก็ได้หนีไปบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสุโขทัยอย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายสมเย็น เคยถูกจับในคดีวิ่งราวทรัพย์ เมื่อปี 36 ที่ สน.มีนบุรี ซึ่งศาลได้ตัดสินจำคุก 2 ปี และมีคดีวิ่งราวทรัพย์ เมื่อปี 44 สน.ราษฎร์บูรณะ รวมแล้วกว่า 20 กว่าคดี จนศาลตัดสินจำคุก 65 ปี แต่ติดจริง 13 ปี จากนั้นปี 59 ก็ถูกจับคดีวิ่งราวทรัพย์ ที่ สน.พระโขนง ถูกจำคุกอีก 4 ปี 6 เดือน

ซึ่งพอได้รับการปล่อยตัวเดือนมาเมื่อเดือนตุลาคม 62 ก็ได้ไปทำงานก่อสร้าง ที่จังวหัดประจวบคีรีขันธ์ จนมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงกลับไปอยู่บ้านญาติที่จังหวัดสุโขทัย และได้หนีไปบวชเป็นพระ จนมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ แต่เบื้องต้นเจ้าตัวยังให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นคนก่อเหตุในคดีดังกล่าว
เป็นอีกหนึ่งคนร้ายที่เคยมีคดีติดตัวกว่า 20 คดี แต่ยังไม่กลับตัวกลับใจ ก่อเหตุไปเรื่อยๆ อาจเพราะกฎหมายไทยไม่แข็งแรงพอที่จะทำให้คนร้ายกลัวได้
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon