หนุ่มวัย 38 ล้มหัวฟาดพื้น เลือดคั่งในสมอง บริจาคอวัยวะช่วย 4 ชีวิต

หนุ่มวัย 38 ล้มหัวฟาดพื้น เลือดคั่งในสมอง บริจาคอวัยวะช่วย 4 ชีวิต

วันที่ 4 มิถุนายน 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการส่งต่อภาพเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Lapaz Cho ซึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า มีเรื่องเศร้า แต่น่ายินดีมาเล่าให้ฟังอีก ท่ามกลางสถานการณ์ โควิด 19 ขอชื่นชม นายไกรฤกษ์ พรหมประเสริฐ หรือ เฟี๊ยต อายุ 38 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว เกิดอุบัติเหตุตกเตียงหัวฟาดพื้น เส้นเลือดในสมองแตก มีเลือดคั่งในสมอง และบริเวณก้านสมองภาพจาก เฟซบุ๊ก Lapaz Cho

ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.เพชรบูรณ์ หมอได้ทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน แต่อาการไม่ดีขึ้น เนื่องจากเลือดที่ออกมีขนาดใหญ่มาก จนเกิดภาวะ สมองตาย หมอได้แจ้งข่าวร้ายกับคุณพ่อว่า ในทางการแพทย์ถือว่า เสียชีวิตแล้ว ก่อนจะมีพยาบาลเข้าไปพูดคุย เพื่อขอรับบริจาคอวัยวะ ประกอบด้วยดวงตา 2 ข้าง และไต 2 ข้าง ซึ่งสามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นที่ยังรอความหวังได้ถึง 4 ชีวิต
นายสุรชัย พรหมประเสริฐ อายุ 66 ปี ผู้เป็นพ่อรับฟังด้วยสีหน้าที่เรียบเฉย ก่อนจะตอบตกลงทันที บอก ก่อนที่ลูกจะจากไปอยากจะทำบุญครั้งใหญ่ให้ลูกเป็นครั้งสุดท้าย จึงได้มีการประสานสภากาชาดไทย ท่ามกลางข้อจำกัดต่างๆ และต้องทำงานแข่งกับเวลา แม้จะมีอุปสรรคบ้าง แต่ทุกอย่างก็สามารถดำเนินการผ่านพันไปได้ด้วยดีภาพจาก เฟซบุ๊ก Lapaz Choภาพจาก เฟซบุ๊ก Lapaz Cho

ขอขอบคุณ คุณพ่อที่ร่วมเป็นสะพานบุญช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอคอยอวัยวะ ขอให้มีแต่ความสุขความเจริญ และขอให้ นายไกรฤกษ์ (เฟี๊ยต) พรหมประเสริฐ ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ไปเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์ ด้วยบุญกุศลผลบุญนี้ด้วยเทอญ

สำหรับร่าง นายไกรฤกษ์ พรหมประเสริฐ ได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพอยู่ที่ศาลา1 วัดช้างเผือก ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 16.00 น. ณ เมรุวัดช้างเผือกภาพจาก เฟซบุ๊ก Lapaz Cho
หนึ่งชีวิตจากไปหลายคนมีชีวิตใหม่ เปลี่ยนความเศร้าเป็นความดี เพราะความดีที่ไม่สิ้นสุดคือ การบริจาคอวัยวะเมื่อยามสิ้นสูญภาพจาก เฟซบุ๊ก Lapaz Cho

ไม่มีโอกาสได้ร่ำลา หลับให้สบายนะพี่ชาย พี่ได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แล้วครับ บุญกุศลที่พี่บริจาคร่างกายจะต่อลมหายใจให้กับคนอื่นได้ 4 คน รักเสมอครับพี่
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon