แม่ค้าสาวท้องที่ 4 อั้นไม่ไหวคลอดลูกชายกลางบ้าน ชาวบ้านลั่นเลขที่บ้านมาแน่

แม่ค้าสาวท้องที่ 4 อั้นไม่ไหวคลอดลูกชายกลางบ้าน ชาวบ้านลั่นเลขที่บ้านมาแน่

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 23 มิ.ย.63 หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง เขตท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือหญิงท้องแก่ใกล้คลอดมีอาการปวดท้องคลอด จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุใกล้เคียงบริเวณจุดยูเทิร์น อู่ชาญชัย เป็นบ้านเลขที่ 35/1 หมู่ 8 ต.ท่าเรือ ตรวจสอบในบ้าน พบ น.ส.กนกวรรณ อมรชร อายุ 35 ปี หญิงท้องแก่ใกล้คลอด มีอาการปวดท้องใกล้คลอดอย่างรุนแรง นอนอยู่บนที่นอนภายในห้องนอน โดยมีญาติๆ คอยให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆ ตรวจสอบพบว่าหญิงท้องแก่มีอาการคล่ำไหลทางช่องคลอดและทารกศรีษะโผล่ออกมาแล้ว จึงช่วยทำคลอดทารกออกมาอย่างปลอดภัย


ทั้งแม่และลูกเป็นทารกเพศชายน้ำหนัก 3.2 กิโลกรัม หน้าตาน่ารัก ก่อนจะแจ้งรถพยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชสนับสนุน และนำตัวส่งโรงพยาบาล สอบถาม น.ส.กนกวรรณ เล่าว่า ระหว่างนอนอยู่ในห้องนอน เกิดอาการปวดท้องใกล้คลอดอย่างรุ่นแรง และน้ำคล่ำเดิน จึงแจ้งขอความช่วยเหลือกู้ภัย นำส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างนั้นศรีษะทารกโผล่ออกจากช่องคลอด และคลอดทารกออกบนที่นอน
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังชาวบ้านทราบข่าว มีหญิงท้องแก่คลอดทารกในบ้าน ต่างโทรศัพท์สอบถามเลขที่บ้าน และน้ำหนักตัวของทารก เพื่อนำไปเสี่ยงโชคหวยงวดวันที่ 1 ก.ค.63 เนื่องจากทารกเพศชาย ให้โชคบ่อยครั้ง

เรียบเรียงโดย ไพรวัลย์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon