เปิด 7 สิทธิ บัตรคนจน ในเดือน มิถุนายน พร้อมวิธีตรวจสอบ

เปิด 7 สิทธิ บัตรคนจน ในเดือน มิถุนายน พร้อมวิธีตรวจสอบ

สิทธิของผู้ถือบัตรคนจนในเดือนมิถุนายน 2563 จะได้ทั้งหมด 7 สิทธิ โดยเพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ระบุไว้ว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐยังคงใช้ได้ตามปกติ ยังไม่หมดอายุ และยังคงใช้ได้ 7 สิทธิพิเศษ ดังนี้ 1 วงเงิน 200 ถึง 300 บาทตามเกณฑ์รายได้ ในการใช้ซื้อของกินของใช้ที่ร้านธงฟ้าที่ร่วมรายการ

เข้าวันไหน เงินเข้า 1 มิถุนายน

2 วงเงิน 500 บาทสำหรับค่าโดยสารสาธารณะ ทั้งรถเมล์ รถไฟ รถไฟฟ้า รถ บขส รถใต้ดิน

เข้าวันไหน วงเงินเข้าบัตร 1 มิถุนายน

3 วงเงินส่วนลดค่าซื้อแก๊สหุงต้ม 45 บาทต่อรอบ 3 เดือน 3 เดือนใช้ได้ 1 ครั้ง โดยนำบัตรไปรูดรับส่วนลดซื้อแก๊สกับร้านที่ร่วมรายการ

4.วงเงินคืนภาษี 5% (VAT) สูงสุด 500 บาทต่อเดือน โดยนำบัตรคนจนไปรูดซื้อของกับร้านค้าที่ร่วมรายการคืนภาษี เพื่อสะสมยอดแล้วคืนเงินให้ภายหลังเป็นเงินสดโอนเข้าบัตรคนจน เช่นยอดการใช้ในเดือนเมษายน จะรวมยอดแล้วคืนเป็นเงิน 5% (สูงสุด 500 บาท) ของยอดที่ใช้ไปตามวงเงิน ซึ่งเงินเข้าวันที่ 15 มิถุนายน เพื่อกดเป็นเงินสดออกมาใช้ได้

5 วงเงิน 100 บาท ช่วยเหลือค่าน้ำประปา สำหรับบ้านที่ใช้น้ำไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด โดยให้จ่ายค่าน้ำไปก่อนแล้วหน่วยงานรัฐจะโอนเงินกลับมาให้ในวันที่ 18 มิถุนายน สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไว้ 6.วงเงิน 230 บาท ช่วยเหลือค่าไฟฟ้า สำหรับบ้านที่ใช้ไฟไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนดและลงทะเบียนแล้ว เช่น ในเดือนเมษายน หากใช้ไฟไม่เกินเกณฑ์ 230 บาท ระบบจะโอนเงินกลับเข้าบัตรคนจน เข้าวันที่ 18 มิถุนายนผู้ที่ไม่เคยสมัครใช้สิทธิ ต้องทำการสมัครใช้สิทธิก่อนผ่านช่องทางออนไลน์

7 ผู้สูงอายุที่มีบัตรคนจนรับสิทธิ์ได้รับ 50-100 บาทตามเกณฑ์รายได้

รายได้ 0 ถึง 30 000 บาทต่อปี ได้รับเงินช่วยเหลือ เดือนละ 100 บาท

รายได้ 30001 ถึง 100000 บาทได้เงินช่วยเหลือ เดือนละ 50 บาท

สำหรับเงินในบัตรคนจนที่ยังใช้ไม่หมดก็ไม่ต้องห่วงเพราะเงินยังสะสมอยู่ในบัตรจะไม่มีการดึงเงินคืนแต่อย่างใด

ทั้งนี้เพื่อเป็นการตรวจสอบสิทธิว่าท่านจะได้รับสิทธิ์หรือไม่ สามารถตรวจสอบสิทธิได้ที่เว็บไซต์สิทธิสวัสดิการสังคมเพื่อเช็คสิทธิ์บัตรคนจนด้วยบัตรประชาชน ดังนี้

1 เข้าไปที่ เว็บสิทธิสวัสดิการสังคม

2 กรอกเลขบัตรประชาชน แล้วกดปุ่มตรวจสอบ ก็สามารถรู้ผลได้เลยทันที

3 หากผู้ที่ได้รับสิทธิ จะปรากฎข้อความ สวัสดิการที่ได้รับ ยกตัวอย่างเช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้รับค่าใช้จ่ายอะไร หรือ สิทธิเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เบี้ยยังชีพผู้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ฯลฯ

4.หากไม่ได้รับสิทธิ จะปรากฎข้อความ ไม่พบสิทธิ

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon