น้องน็อต เตรียมบวชตอบแทนผู้ใจบุญ ขอปิดรับบริจาค

น้องน็อต เตรียมบวชตอบแทนผู้ใจบุญ ขอปิดรับบริจาค

จากกรณีที่เป็นข่าวโด่งดัง น้องน็อต ด.ช.ชานุพงษ์ คำขาว เด็กชายอายุ 10  เด็กกตัญญู สู้ชีวิตรับจ้างบวชเรียน เพื่อหาเงินมาดูแล นางบุญแทน บุญสวัสดิ์ อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่มองไม่เห็นข้างหนึ่ง ส่วนตาอีกข้างกำลังจะมองไม่เห็น ครอบครัวย ากจนไม่มีเงิน น้องน็อตต้องไปรับจ้างบวชหน้าไฟ ได้เงินครั้งละ 200-300 บาท จนเป็นข่าวโด่งดัง ผู้คนต่างให้ความสนใจและชื่นชมหนูน้อยคนดีล่าสุด วันที่ 10 มิ.ย. พระครูปลัดโชคชัย ชัยวุฒโฑ หรือ ครูบาโชคชัย พร้อมด้วยพระภราดร วิสุทธิสีโล รักษาการเจ้าอาวาสวัดเชตวนาราม (วัดน้ำดิบ) ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้รับอุปการะเลี้ยงดู น้องน็อต พร้อมรับ นางบุญแทน ผู้เป็นแม่ มาส่งเรียนและให้ผู้เป็นแม่นั้นบวชพราหมณ์ อยู่ที่วัดเชตวนาราม แต่มีกระแสอ้างว่า น้องน็อต จะไม่บวชจนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ออกไป


น้องน็อตกับคุณแม่
ทั้งคู่ยืนยันว่าจะให้ น้องน็อต บวชเรียน อยู่ที่วัดน้ำดิบ และให้ผู้เป็นแม่นั้นไปบวชพราหมณ์ อยู่ด้วยกันเพื่อสะดวกในการดูแลผู้เป็นแม่ ทั้งนี้ทางวัดน้ำดิบและผู้ใจบุญจะร่วมกันสร้างกุฏิมาให้ใหม่สองหลังคู่ และจะรวบรวมปัจจัยเป็นทุนการศึกษา ซึ่ง น้องน็อต และผู้เป็นแม่ยืนยันด้วยตนเองว่า จะขอบวชเรียน และขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่เมตตาทั้งสอง

น้องน็อตกับคุณแม่

น้องน็อตกับคุณแม่

ขณะที่ยอดบริจาคยังคงมีหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ล่าสุดหลังจากที่ได้นำสมุดบัญชีไปปรับเช็คยอดบริจาคที่ธนาคารออมสิน สาขาพรานกระต่าย มียอดบริจาครวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3,270,000 บาท โดยทั้งสองคนรู้สึกปราบปลื้มยินดีเป็นอย่างยิ่ง และขอหยุดการรับบริจาคไว้ในขณะนี้ เนื่องจากเงินที่ได้มามีจำนวนมากพอกว่าที่ต้องการ ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ร่วมบริจาคมา

น้องน็อตกับคุณแม่

ต้องขอชื่นชมน้องน็อต ที่เป็นเด็กกตัญญูเลี้ยงดูแม่ทั้งที่ยังเล็ก ทั้งนี้น้องน็อตกับคุณแม่ ขอหยุดรับบริจาคไว้เพียงเท่านี้ก่อน เนื่องจากเกินความจำเป็นแล้ว
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon