พระเพิ่งบวชอุทิศกุศลให้เมีย ผูกเปลนอนเสาล้มทับหัวมรณภาพ

พระเพิ่งบวชอุทิศกุศลให้เมีย ผูกเปลนอนเสาล้มทับหัวมรณภาพ

วันที่ 21 มิถุนายน 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า พ.ต.ท.วิสิทธิ์ แลวฤทธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุเสาเหล็กล้มทับพระลูกวัดเสียชีวิต ที่วัดจอมปิงลุ่ม หมู่ที่ 5 ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุที่บริเวณใต้ต้นมะขามขนาดใหญ่ภายในวัดดังกล่าว พบเพียงกองเลือดอยู่ที่พื้นปูน ใกล้กันมีเสาเหล็กขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 2 เมตร ซึ่งยึดติดกับแท่งปูนล้มอยู่ 1 เสา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส คือ พระประสิทธิ์ สิวโร อายุ 67 ปี พระลูกวัดถูกเสาต้นดังกล่าวล้มทับใส่บริเวณศีรษะและลำตัว ญาติจึงได้นำส่ง รพ.เกาะคา และต่อมาเสียชีวิตระหว่างทางก่อนไปโรงพยาบาล


ภาพจาก อัมรินทร์ทีวี

สอบถามพระวิษณุ วรธรรมโม อายุ 30 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า หลังจากที่เสร็จกิจนิมนต์ พระประสิทธิ์ ก็นำเปลมาผูกที่เสาเหล็กต้นดังกล่าว ซึ่งน้ำหนักหลายร้อยกิโลกรัม โดยพระประสิทธิ์ได้นำสายเปลข้างหนึ่งไปผูกไว้ที่หูเหล็กของเสา และปลายสายเปลอีกข้างหนึ่งนำไปผูกกับเสาของศาลาไม้ ซึ่งอยู่ใกล้กัน เมื่อพระประสิทธิ์ขึ้นไปนอนที่บนเปลสักพักก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เสาเหล็กเกิดล้มลงมาทับใส่ที่บริเวณศีรษะและลำตัวของพระประสิทธิ์ ตนกับชาวบ้านอีกคนที่เห็นเหตุการณ์ จึงวิ่งมาช่วยกันยกเสาเหล็กออก ก่อนที่จะแจ้งญาติให้นำส่ง รพ.เกาะคา แต่พระประสิทธิ์ ก็เสียชีวิตระหว่างทาง
ด้านนางบัวผัด ทิพปง อายุ 64 ปี น้องสาวของพระประสิทธิ์ กล่าวว่า พระพี่ชายเพิ่งบวชใหม่ได้ประมาณ 4 เดือนก่อนหน้านี้ เนื่องจากประมาณ 1 ปีกว่า ๆ ภรรยาของพระพี่ชายเป็นลมเสียชีวิต หลังจากนั้นพี่ชายก็ฝันเห็นภรรยามาหาอยู่บ่อยครั้ง จึงตัดสินใจบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ภรรยาประมาณ 1 สัปดาห์ และที่ผ่านมาแม่ของตนก็ฝันว่าฟันหลุด ซึ่งความเชื่อของชาวเหนือถือว่าเป็นฝันไม่ดีจะเกิดเหตุร้าย กระทั่งไม่ถึง 7 วันก่อนหน้านี้ ลูกชายของพระพี่ชายก็ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ต้องเย็บถึง 7 เข็ม ตอนแรกก็นึกว่าเหตุร้ายคงสิ้นสุดแค่นั้น จนกระทั่งวันนี้ก็มาเกิดเหตุร้ายดังกล่าว ทั้งนี้เมื่อวานนี้พระพี่ชายก็ได้ไปที่บ้านและบ่นว่า ตอนนี้จิตใจหว้าวุ่น เพราะเป็นห่วงลูกชายและบ้าน เกรงว่าจะไม่มีใครดูแล หลังออกพรรษานี้ก็จะสึกออกมา แต่ก็มาเกิดเหตุร้ายเสียก่อน
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon