สิ้นสุดการประมูล ทุเรียนภูเขาไฟ ศรีสะเกษ ทะลุหลักแสน

สิ้นสุดการประมูล ทุเรียนภูเขาไฟ ศรีสะเกษ ทะลุหลักแสน

สนามหน้าที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ มีการจัดงาน เทศกาลผลไม้และของดีกันทรลักษ์ ขึ้นในระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึง 24 มิถุนายน ถึงแม้ช่วงเปิดงานจะมีฝนตกลงมา แต่ก็ไม่ทำให้งานหมดสนุก หลังจากฝนซาแล้ว เหล่านางรำก็ออกมารำอย่างสวยงามและพร้อมเพียงกันเช่นเดิม


โดยจุดเด่นของจังหวัดศรีษะเกษ ก็คือดินภูเขาไฟที่ดับไปนานนับพันปีมาแล้ว กลายเป็นแร่ธาตุอาหารอย่างดีแก่ไม้ผลทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น เงาะ ลองกอง มังคุด ละมุด ลำไย สะตอ รวมทั้ง ราชาแห่งไม้ผล นั้นก็คือ ทุเรียนดินภูเขาไฟศรีสะเกษ ที่อร่อยที่สุด เนื้อกรอบนอก นุ่มใน ไม่หวานมาก กลิ่นไม่ฉุน เวลาทานละมุนลิ้น

งานนี้มี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดงาน พร้อมเปิดการประมูลทุเรียนภูเขาไฟลูกแรกของอำเภอกันทรลักษ์ในฤดูกาลนี้

โดยเป็นการประมูลแบบปากเปล่าต่อหน้าพยาน และผู้ที่ประมูลได้ในราคาสูงสุด ทุเรียนลูกแรกที่ชนะการประกวด ก็คือ นายตติยะ หวังศุภกิจโกศล กรรมการผู้จัดการโรงงานแป้งมัน เอี่ยมศิริ อำเภอกันทรลักษ์ ประมูลไปได้ในราคา 159,999 บาท
นายวัฒนา กล่าวว่า อำเภอกันทรลักษ์ ถูกจัดอันดับเป็นอำเภอที่น่าเที่ยวที่สุดหนึ่งในเก้าของประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายแล้วยังมีสวนผลไม้ที่ปลูกจากดินภูเขาไฟอีกหลายชนิดรวมทั้งทุเรียนภูเขาไฟ จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยว FC ทุเรียนภูเขาไฟเดินทางมาเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษมาชิมทุเรียนภูเขาไฟใต้ต้นได้ทุกวันจากนี้เป็นต้นไป

ที่มา pptvhd36
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon