แม่น้องชมพู่ เผยหลักฐานใหม่ มัดตัวฆาตกร งานนี้ชัดเจน ลุงพล ฆ่า ไม่ฆ่า

แม่น้องชมพู่ เผยหลักฐานใหม่ มัดตัวฆาตกร งานนี้ชัดเจน ลุงพล ฆ่า ไม่ฆ่า

จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่เสียชีวิตบริเวณป่าภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ขณะนี้ยังไม่สามารถจับคนร้าย เนื่องจากหลักฐานไม่ครบถ้วน มีเพียงแต่ ผลตรวจดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัยตอนนี้ออกแล้ว หลังตำรวจเก็บเส้นบางอย่างใกล้จุดพบศพน้องชมพู่ ลักษณะคล้ายเส้นผมหรือเส้นขน แต่ตำรวจไม่สามารถเปิดเผยได้ และไม่แน่ชัดว่าผลการตรวจนี้จะสามารถนำไปสู่การออกหมายจับได้หรือไม่ขอแสดงความเสียใจ

ล่าสุดวันที่ 17 มิ.ย.63 พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รองผบ.ตร. และอดีตคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) กล่าวว่า กางเกงน้องชมพู่ที่มีคราบ ตอนต้นพิสูจน์หลักฐานดีใจว่าน่าจะมีดีเอ็นเอคนอื่น แต่เปล่ากลายเป็นสารคัดหลั่งของน้องชมพู่ภาพจาก amarintv

ตนจึงอยากเรียนให้ทราบว่า คดีนี้ถ้าไม่มีดีเอ็นเอ ไม่มีอะไรพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสาตร์ได้เลยว่า เป็นของใคร ใครมาเกี่ยวข้อง ก็ต้องปิดคดีไว้ก่อน ยังไม่หมดอายุความ
ทั้งนี้มีเส้นผม เส้นขนอยู่เส้นหนึ่ง ซึ่งตรวจว่าเป็นดีเอ็นเอของน้องชมพู่ แต่พิสูจน์หลักฐานต้องการตรวจละเอียดอีกครั้งหนึ่งว่า เส้นผม เส้นขน ซึ่งเป็นลักษณะที่ไม่น่าจะเป็นของน้องชมพู่ ทั้งที่เป็นดีเอ็นเอเดียวกัน ต้องตรวจดูว่าตรงนี้เป็นของใครกันแน่

นายไชย์พล วิภา ลุงน้องชมพู่ พูดถึงกรณีผลตรวจดีเอ็นเอ เส้นผมในที่เกิดเหตุ ระบุว่า หลังมีข่าวว่าดีเอ็นเอเส้นที่เจอ มีส่วนเกี่ยวข้องกับน้องชมพู่ แต่ไม่ใช่ของน้องชมพู่ ซึ่งอาจจะหมายถึงญาติทางสายเลือด ซึ่งตนมีความกังวลน้อยลง ส่วนตัวก็ไม่ทราบเป็นดีเอ็นเอของใคร ตนก็ไม่มั่นใจจะเกี่ยวกับญาติพี่น้องหรือไม่ ตนไม่อยากจะคิด เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัว ส่วนตัวมั่นใจว่าผลดังกล่าวไม่ใช่เส้นผมของตน เพราะตนไม่ได้เป็นสายเลือดกับน้องชมพู่ภาพจาก amarintv

ส่วนคนที่จะมีโอกาสเส้นผมไปอยู่บนนั้นได้ ตนไม่แน่ใจ ซึ่งตนไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่เก็บเส้นผมจากจุดไหน จึงตอบไม่ได้ว่าจะเกี่ยวกับการตายของหลานสาวหรือไม่ อีกทั้งวันที่เจ้าหน้าที่ไปค้นหา ก็ไม่รู้ว่าเส้นผมที่เก็บไปจะเป็นของคนอื่น ๆ ด้วยหรือไม่
นพ.สิทธา ลิขิตนุกูล หรือ หมอกอล์ฟ แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม เจ้าของเพจ คุณหมอสตอรี่ ให้ข้อมูลว่า เส้นผมของแต่ละคนจะมีดีเอ็นอยู่ ซึ่งสามารถนำไปตรวจพิสูจน์ได้ และในเส้นผมของน้องชมพู่ ก็มีดีเอ็นเอของพ่อแม่ด้วย ซึ่งจะมีส่วนผสมแล้วแต่ตัวบุคคล โดย 70% มาจากพ่อ ส่วนอีก 30% มาจากแม่ แต่จะไม่ตายตัวว่าเป็นของพ่อหรือแม่ 100%
ส่วนเส้นผมที่เจอในศพน้องชมพู่ กลับไม่ใช่ของน้อง แต่ตำรวจอ้างว่าเป็นของญาติตามสายเลือดนั้น ในตัวน้องชมพู่จะมีดีเอ็นเอของญาติผสมอยู่ด้วย แต่จะไม่ 100% โดยจะมีเหมือนกันแค่บางส่วนเท่านั้น ตำรวจต้องเทียบข้อมูดีเอ็นเอให้ชัดเจนว่าเป็นของใคร เพราะในที่เกิดเหตุขณะนี้อาจมีการปนเปื้อนของเส้นผมและเส้นขนของผู้ที่ช่วยออกตามหาก็เป็นได้ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ ญาติ ผู้ต้องสงสัย หรือกระทั่งสุนัขดมกลิ่น
แม่ของน้องชมพู่ เปิดเผยว่า ในวันนี้ยังคงเงียบสงบเหมือนเดิม เบื้องต้นตนยังไม่ได้รับการติดต่อจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด แต่ตนคิดว่าเจ้าหน้าที่กำลังทำงานอยู่ นอกจากนี้ในช่วงนี้ตนก็ยังไม่ได้ฝันถึงน้องชมพู่ด้วย
โดยเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ตนไม่ได้เห็นด้วยตา แต่ก็ทราบว่ามีครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว หรือหลวงพ่อรวย เจ้าอาวาสวัดป่านฤมิตร (ถ้ำมังกรทอง) จ.นครราชสีมา เดินทางมาที่หมู่บ้าน ซึ่งตนก็ทราบจากข่าว และทราบจากชาวบ้านเล่าให้ฟังแล้ว และที่ครูบารวยทำนายว่าอีก 7 วัน จะจับคนร้ายได้ ตนคิดว่าอาจจะเป็นนิมิตของท่าน แต่หากเป็นไปตามที่ท่านพูด ตนก็คงจะรู้สึกโล่งใจมาก ที่จับคนร้ายได้ เพราะคดีของลูกสาวยาวนานเหลือเกิน
ส่วนที่ท่านบอกว่าคนร้ายมากกว่า 1 คน ความคิดส่วนตัวก็เชื่อคำท่านบอก เพราะตนคิดว่าน่าจะมากกว่า 1 คนเช่นกัน เนื่องจากหากเป็นคนคนเดียวกระทำ ไม่น่าจะจัดการ หรือคิดอะไรได้แยบยลขนาดนี้ หรือที่ท่านบอกว่าอาจจะมีเด็กวัยประมาณ 13 ปี ร่วมด้วย ตนคิดว่าทุกอย่างอาจจะเป็นไปได้หมด แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรอหลักฐานจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะตนก็ไม่สามารถเดาได้เลยว่าคนร้ายเป็นใคร


ภาพจาก amarintv
อย่างไรก็ดี หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บหลายอย่างไปตรวจดีเอ็นตนยังคงมีหวังในเรื่องของผลดีเอ็นเอ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่ตนหวังทุกครั้ง ส่วนลุงไชย์พลที่ยังตกเป็นผู้ต้องสงสัย และกังวลเรื่องผลดีเอ็นเอ ตนก็ยังยืนยันตามเดิมว่าตำรวจน่าจะสามารถพิจารณาได้ตามหลักฐาน และคิดว่าคงไม่มีแพะแน่นอน เพราะต้องมีหลักฐานต่าง ๆ ร่วมด้วย
นอกจากนี้ ช่วงเวลาที่ผ่านมา มักมีหมอดู หมอธรรม ร่างทรง โผล่มาที่บ้านเรื่อย ๆ หากพูดตรง ๆ ตนก็ไม่ค่อยเชื่อ เพราะบางอย่างเป็นการรบกวนจิตใจตน เรื่องหมอดู ร่างทรง ส่วนตัวแม่ แม่ไม่เชื่อ เพราะแม่เชื่อตำรวจ แต่ถ้าอย่างมีพระมาให้กำลังใจแม่ แม่เชื่อ เหตุที่แม่เลือกเชื่อพระ เพราะพระจะบอกให้ตนปลง เพราะมนุษย์มีเกิดแก่เจ็บตาย หากต่อไปนี้จะมีคนมาทำพิธี ตนก็ให้มาได้ หากจะเป็นการช่วยตำรวจหาหลักฐาน แต่ขออย่าทำพิธีที่รบกวนน้อง ขอว่าอย่าทำพิธีอะไรเกี่ยวกับวิญญาณของน้องเลย แม่สงสารลูก ด้วยความเป็นแม่ แม่ก็ห่วงลูก กลัวว่าลูกจะลำบาก ลูกตายไปแล้วยังจะไปดึงวิญญาณมาอีกเหรอ
สุดท้ายนี้ตนยังเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือมาตลอด ตนขอเป็นกำลังใจให้ ส่วนโซเชียลฯ ตนก็อ่านคอมเมนต์อยู่ประจำ แต่ตนขอไม่พูดอะไรแล้ว เพราะคนเหล่านั้นอาจจะไม่รู้จักตน แต่ก็เชื่อว่าสักวันหากความจริงปรากฏทุกคนก็คงจะรับรู้เอง
นอกจากนี้ทีมข่าวได้สอบถามนางสาวิตรี ถึงเรื่องดีเอ็นเอ บอกว่า ตนและสามีมีความคิดเห็นเดียวกัน คือ ไม่สามารถคาดเดาเรื่องผลดีเอ็นเอได้ โดยหากผลออกมาจะปรากฏเป็นคนใกล้ตัว ตนไม่สามารถเดาได้ว่าเป็นใคร หากบางทีพูดไปอาจจะส่งผลไม่ดีต่อใคร ตนจึงขอให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนก็ยังคาดวหวังกับการทำงานของตำรวจ และคาดหวังในผลดีเอ็นเอ หวังว่าหากผลออกมาจะสามารถจับคนร้ายได้
ขอบคุณที่มาจาก amarintv
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon