องค์การสหประชาชาติ แต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย

องค์การสหประชาชาติ แต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย

เป็นเรื่องราวที่น่ายินดีจริงๆ สำหรับนักแสดงหนุ่มชื่อดัง อเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่ร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ EEC THAILAND ศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติสำหรับเยาวชน มาเป็นเวลานานกว่า 7 ปี ล่าสุดวันนี้ 5 มิ.ย.63 ซึ่งตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก UN องค์การสหประชาชาติ ได้แต่งตั้งให้ อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย พร้อมร่วมแสดงความยินดีและเผยเรื่องราวของ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ผ่านช่องทางออนไลน์ขององค์การสหประชาชาติด้วย


อเล็กซ์ เรนเดลล์

อเล็กซ์ เรนเดลล์

อเล็กซ์ เรนเดลล์

ซึ่งอเล็กซ์ ได้โพสต์และความในใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันดีๆ ที่ท่านทูตไบรอันเดวิดสัน ได้ชวนเราเข้าพบที่สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานทางด้านสิ่งเเวดล้อม เนื่องจากวันพรุ่งนี้ วันที่ 5 มิถุนายนตรงกับ World Environment Day เเละวันที่ 8 ที่จะถึงก็ตรงกับ World Ocean Day ทางสถานฑูตอังกฤษเองก็ได้ให้ความสำคัญกับประเด็นสิ่งเเวดล้อมมาโดยตลอด ผมที่เป็นลูกครึ่งอังกฤษอยู่เเล้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้โอกาสในวันนี้ ท่านทูเเละทีมงานทุกคนน่ารักเเละอบอุ่นเป็นกันเองมากจริงๆ ขอให้ได้มีประสบการณ์เเบบนี้อีกบ่อยๆ

โพสต์ดังกล่าว
โดย อเล็กซ์ ได้เข้าพบกับ นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานด้านสิ่งแวดล้อม

อเล็กซ์ เข้าพบกับ นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ

เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ที่องค์การสหประชาชาติ แต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย
ขอบคุณ siamtoday
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon