สรุป ผลตรวจ ชายเร่ร่อน ผู้ต้องสงสัยคดีน้องชมพู่

สรุป ผลตรวจ ชายเร่ร่อน ผู้ต้องสงสัยคดีน้องชมพู่

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับคดีน้องชมพู่ ที่ล่าสุดยังหาตัวคนทำผิดไม่ได้ จนเป็นที่จับตามองของสังคม เพราะต่างก็อยากเห็นโฉมหน้าผู้กระทำผิด ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดีน้องชมพู่ ที่เสียชีวิติอย่างมีเงื่อนงำในป่าท้ายหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ได้ควบคุมตัวนายสงบ อายุ 56 ปี ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับคนสติไม่สมประกอบ สะพายกระเป๋าเป้และถุงกระสอบพาดบ่า เดินลงมาจากภูเหล็กไฟ จุดที่พบศพน้องชมพู่ เมื่อเห็นชาวบ้านก็พยายามเดินหนีอย่างรวดเร็ว จึงได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.กกตูม


ลุงสงบชายเร่ร่อน
โดยนายสงบตอบคำถามเจ้าหน้าที่ว่า มีภูมิลำเนาอยู่ จ.สุรินทร์ เดินทางเข้ามาที่ภูเหล็กไฟและตามสถานที่ต่าง ๆ เนื่องจากที่ได้ยินเสียงองค์เทพสั่งในหู และเมื่อเปิดถุงกระสอบที่นำติดตัวมาด้วยพบสิ่งของเครื่องใช้ คือ มุ้ง น้ำดื่ม กล้วยดิบ เชือก กะลาตาเดียว มีด กรรไกร อุปกรณ์การยังชีพ และตรวจพบ เสื้อเด็ก หนังสือเรียน

ในกระเป๋าเป้นักเรียนเด็ก รวมทั้งพบเส้นผม มีด ภาพผู้หญิงใส่ชุดว่ายน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เพื่อนำส่งศูนย์พิสูจน์หลักฐานดำเนินการตรวจสอบต่อไป จากนั้น ได้นำตัวนายสงบไปส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อให้แพทย์ตรวจว่ามีความผิดปกติทางร่างกายและจิตใจหรือไม่

ต่อมาเวลา 16.08 น. ของวันที่ 26 มิถุนายน นายแพทย์บัญชา ผลานุวงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมุกดาหาร ได้ทำคำแถลงชี้แจงกรณีรับตัวนายสงบไว้เป็นผู้ป่วยของโรงพยาบาลโดยให้นอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยจิตเวช ซึ่งมีประตูทำด้วยลูกกรงเหล็กกั้นไม่ให้เข้าออกว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 19.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำส่งชายเร่ร่อน มีอาการทางจิตเวชมาที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลมุกดาหาร ผู้ป่วยมีอาการกลัวคนจะมาทำร้าย
แต่ก็ไม่ได้คิดจะทำร้ายใคร พูดจารู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง ทางโรงพยาบาลตรวจพบ ว่ามีความผิดปกติของคลื่นหัวใจ มีอาการของผนังหัวใจห้องบนขวาหนาตัว ผลชันสูตรมีค่าครีเอตินินสูง อัตราการกรองของไตไม่ค่อยดี เนื่องจากมีอาการทางกาย "ทางแพทย์จิตเวชได้ประเมิน และได้ปรึกษากับแพทย์อายุรกรรม เพื่อวางแผนการรักษาในเบื้องต้น เบื้องต้น ต้องรักษาอาการทางกายให้คงที่ก่อน และเมื่ออาการทางกายดีขึ้น ทางตำรวจจะได้ตัวส่งไปรักษาอาการทางจิต ที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์จังหวัดอุบลราชธานี ต่อไป
ขอบคุณ ไทยรัฐ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon