คดีพลิก ชาวบ้านไม่ได้ไล่ยาย

คดีพลิก ชาวบ้านไม่ได้ไล่ยาย

จากกรณี มีการแชร์เรื่องราวคุณยายลอย มุ่งเติมกลาง อายุ 85 ปี อยู่หมู่ที่ 10 บ้านหนองกะโตวา (เขาแคบ) อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีฐานะยากจน เก็บผักกินประทังชีวิต แต่ก็โดนเจ้าของสวนห้าม ไม่ให้เก็บผัก

ล่าสุดนางพรทิพย์ ประทีปอมฤต เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน นำถุงยังชีพพร้อมอาหารไปมอบให้ ซึ่งยาย ลอย มีอาชีพเก็บผักตามคลองน้ำไปขาย โดยจะมีคนมารับซื้อขายได้วันละ 50-100 บาท บางวันก็ไม่ได้ไปเก็บ ส่วนคุณตาทำงานไม่ไหว ต้องอาศัยเงินผู้สูงอายุเดือนละ 700 บาท ส่วนยายลอย ไม่ได้เงินผู้สูงอายุ เพราะทะเบียนบ้านอยู่จังหวัดอื่น ทั้ง 2 อาศัยอยู่ห้องแถวของรองนายก อบต. ปากช่อง โดยให้พักฟรี ไม่มีไฟฟ้า แต่เดิมทั้ง 2 มีบ้านและที่ดินอยู่ใกล้ ๆ ที่พักนี้ แต่ถูกหลานเอาไปขาย ต่อมาคนซื้อจึงให้ออก จนต้องเร่ร่อนมาอาศัยอยู่ห้องแถวนี้ ทั้งนี้มีลูกชายแต่ไม่เคยมาดูแล ติดต่อไม่ได้

นายอภิลักษณ์ อันธิรส ผู้ใหญ่บ้านหนองกะโตวา ระบุว่า คุณยายเป็นคนหลง ๆ ลืม ๆ เข้าไปเก็บผักในสวนซึ่งเป็นพื้นที่ของชาวบ้าน จึงทำให้พืชผลการเกษตรเสียหาย ที่ผ่านมาชาวบ้านก็นำข้าวและน้ำมาให้ตายายเป็นประจำ ซึ่งจริง ๆ ชาวบ้านไม่ได้ไล่คุณยาย เพียงแต่ห้ามปรามไม่ให้เข้าไปทำร้ายพืชผลทางการเกษตร ส่วนผักที่คุณยายนำมาขาย โดยปกติก็เก็บมาจากรั้วบ้าน และลำคลอง บางครั้งยายก็ออกไปเก็บผักมาขาย หลงเข้าไปเก็บผักในสวนของชาวบ้าน เช่น ฟักทอง ก็ไปเก็บยอดต้นฟักทองจนเจ้าของสวนต้องมาแจ้งตน เพราะผักที่เจ้าของสวนปลูกไว้ขาย ถูกยายทำลายเสียหายหมด


ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว


ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon