หมอปลาทนไม่ไหว เข้าคุยลุงพลทันที หลังลุงพลน้ำตาคลอรับชะตากรรม

หมอปลาทนไม่ไหว เข้าคุยลุงพลทันที หลังลุงพลน้ำตาคลอรับชะตากรรม

เป็นอีกหนึ่งคดีที่สังคมให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง แม้จะผ่านมาแล้ว 42 วัน กรณีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ อายุ 3 ปี ที่สูญหายจากบ้านพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานที่อาจจะเชื่อโยงคดี กระทั่งมีพระสงฆ์จาก จ.เชียงราย เดินทางมาพบครอบครัว พร้อมกับนิมิตอ้างว่า เด็กเดินตามเสียงไสไม้ขึ้นเขา และในมือได้ถือรถแบ็กโฮ จากนั้นเหยียบสายไฟจนถูกไฟดูดเสียชีวิตขอแสดงความเสียใจ

ล่าสุด ลุงไชย์พล ได้เผยว่าตอนนี้ไม่ได้กังวลว่าตำรวจจะทิ้งคดี ก็ยังมีเข้ามาทำงานในพื้นที่อยู่ ถึงแม้ช่วงนี้จะเงียบ ๆ ไป แต่หากวันนี้หมายจับมาจับตน ตนก็พร้อมต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ส่วนเรื่องเงินประกัน พูดได้เลยว่าไม่มีแน่นอน ตอนนี้ไม่เตรียมอะไร เตรียมแต่ใจไว้ แต่ลึก ๆ ยังคิดว่าหมายจับคงไม่ออกที่ตน กฎหมายคงมีความยุติธรรม เพราะหากตนถูกจับ ตนคงห่วงเรื่องชื่อเสียง ถึงแม้ไม่ได้ดัง แต่ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ในชีวิต
ตอนนี้ในใจติดไว้หากจบคดี จับคนร้ายได้ ตนเองอาจจะบวชให้ชมพู่และตัวเอง แต่คงบวชช่วงสั้น ๆ เพราะต้องทำงาน อาจจะให้ลูกชายอีก 2 คนบวชด้วย เรื่องที่เกิดขึ้นยอมรับว่ามันเกิดภาพติดตา ซึ่งลุงไชย์พลถึงกับน้ำตาคลอ และพูดไม่ออกเรื่องความรักที่มีต่อชมพู่ ซึ่งป้าแต๋นบอกว่า จริง ๆ ครอบครัวอยากได้ลูกสาวอยู่แล้วภาพจาก amarintv

ลุงไชย์พล ยังบอกว่าที่น้ำตาจะไหล เพราะเห็นภาพจุดที่น้องชมพู่เสียชีวิต และรู้สึกได้ว่าน้องชมพู่ต้องทรมารมาก หากย้อนเวลากลับไปได้ ตนก็จะขึ้นไปบนเขาเหมือนเดิม เพราะต้องไปหาหลาน ถึงแม้จะรู้ว่าตัวเองต้องเป็นผู้ต้องสงสัย คนก็จะไปหาหลานอยู่ดี เพราะใจบริสุทธิ์
จากนั้นลุงกับป้ายังเดินทางต่อมายัง ”พญาเต่างอย” ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคน อ.เต่างอย จ.สกลนคร ห่างจากบ้านกกกอกราว 15 กิโลเมตร เพื่อมากราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อมาถึงพบว่ามีคนมาให้กำลังใจ ขอถ่ายรูปลุงไชย์พลเป็นจำนวนมาก โดยแต่ละคนมาพูดคุย เป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นเรื่องเช่นนี้
นายไชย์พล วิภาพ ลุงน้องชมพู่ ระบุว่า วันที่หมอปลามาที่บ้าน และพาตนไปคุยที่หลังบ้าน หมอปลามีการพูดคุยเรื่อยเปื่อย คุยวนไปมา และมาสอบถามถึงผู้ต้องสงสัยว่าตนสงสัยใครหรือไม่ ตนก็ตอบไม่ได้ว่าสงสัยใคร
ส่วนหมอปลาก็ไม่ได้บอกว่าสัมผัสอะไรได้ แต่หมอปลาบอกว่า ให้กำลังใจตน เชื่อว่าตนไม่ใช่คนผิด หลัก ๆ ก็จะคุยแต่ว่า ในใจตนคิดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือใคร แต่หมอปลาก็ไม่ได้บอกว่าสงสัยใคร ตนก็ไม่ได้บอกว่าตนสงสัยใคร อีกทั้งรายละเอียดทั้งหมดตนจำไม่ได้ เพราะผ่านมาหลายวัน เท่าที่จำได้รู้ว่าหมอปลาบอกว่า สัมผัสอะไรไม่ได้ที่บ้านตน เพราะตนเห็นอยู่ว่าหมอปลาจับที่รถยนต์ของตน
หลังจากที่นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี จากจังหวัดเพชรบุรีได้เดินทาง ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ ซึ่งก็มีประเด็นตามหลังว่าระหว่างนั้นได้มีการพูดคุยอะไรกับลุงไชย์พลและนักข่าวในพื้นที่ กระทั่งมีการออกมาโจมตีว่าหมอปลาไม่ใช่ผู้วิเศษ ถ้าวิเศษจริงต้องเสกลม เสกฝนได้นั้นภาพจาก amarintv

หมอปลา เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางไปที่บ้านญาติของน้องชมพู่หลายจุดด้วยกัน ซึ่งถามว่าสัมผัสอะไรได้บ้าง ยืนยันว่าสัมผัสอะไรไม่ได้เลย แต่ก็ได้ไปดูหลายจุดด้วยกัน รวมทั้งมีการพูดคุยกับลุงไชย์พล เป็นการถามไถ่ให้กำลังใจ ตนไม่ได้เข้าข้าง แต่เชื่อว่าเป็นคนดี
ขณะลงพื้นที่สัมผัสได้ว่า มีบุคคลบางกลุ่ม คอยกีดกันตนและเฝ้าจับตาอยู่ กระทั่งหยิบมาเป็นประเด็น กรณีที่ตนไปกระซิบพูดคุยกับนักข่าว จนเกิดอาการร้อนตัวและออกมาโจมตีตนว่าตนเองนั้นไม่ใช่ผู้วิเศษ ถ้าวิเศษจริงต้องเสกลมเสกฝนได้ ซึ่งตนก็รู้สึกแปลกในการพูดคุย ระหว่างตนกับนักข่าวนั้น ทำไมไม่คิดว่าเป็นการถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ หรือกำลังใจในการทำงาน เหน็ดเหนื่อยหรือไม่ เหนื่อยหรือเปล่า แต่กลับนำมาสร้างเป็นประเด็นและมาโจมตีตน
ถ้าจะให้ตนฟันธงก็คงไม่กล้าฟันธง เรื่องนี้ถ้าพูดกันตามเนื้อผ้า เจ้าหน้าที่เองก็พลาดที่ไม่กั้นพื้นที่กับปล่อยให้ถูกบุคคลเข้าไปจำนวนมาก ทำให้ยากต่อการสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิด เพราะจนถึงขณะนี้ก็ผ่านไปแล้ว 40 กว่าวัน ตนขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ให้สามารถจับกุมคนร้ายที่กระทำความผิดมาลงโทษได้โดยเร็ว
ขอบคุณที่มาจาก amarintv
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon