ชาวบ้านเปิดเผย พฤ ติก รรม ห ล ว ง ปู่ เ ดื อ น ชั ย

ชาวบ้านเปิดเผย พฤติกรรม หลวงปู่เดือนชัย

หลังจากคณะสงฆ์จังหวัดมุกดาหาร มีคำสั่งให้พระเดือนชัย ธมมวิจโย หรือหลวงปู่เดือนชัย สังกัดวัดป่าศรัทธาธรรม (ถ้ำหีบ) ต.คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร ที่ได้พำนักอยู่ที่พักสงฆ์ถ้ำจารย์ครูภูหินด่าง อ.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ออกจากพื้นที่จ.มุกดาหาร เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โฆษณาตนเองผ่านสื่อต่างๆ ผิดธรรมวินัย และกฎระเบียบคำสั่งของมหาเถรสมาคมซึ่งที่บ้านเหล่าหลวง ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของหลวงปู่เดือนชัย หลังมีข่าวหลวงปู่เดือนชัยอาจกลับมาอยู่สำนักสงฆ์ของตนเองที่กำลังสร้างอยู่ขณะนี้ ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า ไม่ได้สุงสิงกับพระวัดรูปนี้ เพราะปกติหลวงปู่มาก็จะมาอยู่สำนักสงฆ์ของตนเอง ไม่ออกมาบิณฑบาตและไม่มีชาวบ้านไปถวายอาหารเพล หลวงปู่เดือนชัยเป็นคนที่บ้านเหล่าหลวงแห่งนี้โดยแม่และน้องชายยังอยู่ ส่วนพ่อไม่อยู่แล้ว หลวงปู่ไม่ค่อยอยู่บ้าน เห็นไปๆ มาๆ และกำลังสร้างสำนักสงฆ์อยู่ที่สวนย างพารา
ส่วนนายบุญทอม เพื่อนของหลวงปู่เดือนชัย เปิดเผยว่า เป็นเพื่อนหลวงปู่เดือนชัยสมัยยังไม่บวช เรียนประถมมาด้วยกัน ชื่อเดิมนายหนูเดือน สร้างสุระ หลังจากนั้นก็มาบวช โดยการบวชนั้นนับครั้งไม่ได้ประมาณ 8 รอบ เพราะหลวงปู่เดือนชัยจะบวชแล้วสึกอยู่อย่างนี้ประจำ หลวงปู่เคยบอกให้ฟังว่าถ้าสึกออกมาเป็นโยมจะไม่มีเงิน แต่หากบวชเป็นพระจะมีเงิน แต่ไม่ค่อยอยู่บ้านไปๆ มาๆส่วนเรื่องบอกเลขเคยไปหาขอกับหลวงปู่ แต่ไม่เคยถูกสักครั้ง สำหรับเรื่องที่หลวงปู่จะมาอยู่สำนักสงฆ์ที่กำลังสร้างอยู่ก็แล้วแต่ ชาวบ้านคงไม่ห้าม เพราะชาวบ้านไม่เกี่ยว โดยก่อนหน้านี้เคยถามหลวงปู่เรื่องการกินหากจะมาอยู่สำนักสงฆ์ หลวงปู่ก็บอกว่าการกินการอยู่ไม่ย าก กินทางไลน์ส่งข้อความก็มีคนมาส่งให้
ด้านนายประเสริฐ โอดมั่น อายุ 60 ปี กำนัน ต.วังทอง เปิดเผยว่า ติดตามข่าวของหลวงปู่เดือนชัยมาตลอด เพราะเป็นคนบ้านเดียวกันและโตมาด้วยกัน รู้จักสนิทกันมาตั้งแต่สมัยพ่อของหลวงปู่ แต่เห็นไปอวดอิทธิฤทธิ์บอกเลข ตนเห็นว่าไม่เหมาะสม ส่วนใหญ่ชาวบ้านจะเฉยๆกับหลวงปู่ ไม่ค่อยไปยุ่งเกี่ยว เพราะชาวบ้านจะรู้นิสัยของหลวงปุ่เดือนชัยเป็นอย่างดี เคยบวชมาแล้วหลายครั้ง บวชแล้วก็สึก พอสึกออกมาแล้วก็ไปบวชใหม่เป็นอย่างนี้ประจำ และชอบเรื่องเครื่องรางและบอกเลขทั้งนี้การไปบอกเลขแสดงอิทธิฤทธิ์ถือว่าไม่เหมาะสม ถ้าหลวงปู่มาอยู่และไม่รบกวนชาวบ้าน ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามาแล้วทำความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้าน คิดว่าชาวบ้านคงไม่ยอมแน่นอน

เรียบเรียง dailyliveexpress
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon