เลขาฯ สมช แย้มข่าวดี ยกเลิกประกาศเคอร์ฟิว

เลขาฯ สมช แย้มข่าวดี ยกเลิกประกาศเคอร์ฟิว

สำหรับสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ในประเทศไทยตอนนี้ เริ่มส่งสัญญานไปในทางที่ดี เมื่อไม่พบการติด CO VID เพิ่มในประเทศ จะพบเพียงผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศเท่านั้น ทำให้สถานการณ์การเริ่มผ่อนคลาย เตรียมปลดล็อคระยะ 4 ต่อไป ล่าสุดวันที่ 11 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยหลังการหารือศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID หรือ ศบค. ชุดเล็กว่าขณะนี้ที่ประชุม ศบค. ได้ข้อสรุปแล้วว่าจะมีการผ่อนปรนมาตรการกิจการกิจกรรมกว่าร้อยละ 95 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ย้ำว่า ที่ผ่านมาประชาชนได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

พล.อ.สมศักดิ์ กล่าวต่อว่า จึงให้มีการผ่อนคลายให้ได้มากที่สุดด้วยความระมัดระวัง การที่ประชาชนให้ความร่วมมือดี จึงเป็นที่มาของการผ่อนคลายกิจกรรม กิจการให้มากที่สุด แต่ก็จะระมัดระวัง และผ่อนคลายเกือบหมด ส่วนแนวโน้มการยกเลิกการประกาศให้ประชาขนออกนอกเคหะสถาน (เคอร์ฟิว) เลขาธิการ สมช. กล่าวว่า ขอให้รอฟังข่าวดีในวันที่ 12 มิ.ย.นี้

ด่านตรวจ

จากนั้น พล.อ.สมศักดิ์ ได้เข้าหารือกับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ โดยระบุว่า ตนจะรายงานผลการประชุมแก่นายวิษณุรับทราบ ทั้งนี้ จะนำข้อสรุปเสนอเข้าที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ ในวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. ก่อนเริ่มผ่อนปรนมาตรการในวันที่ 15 มิ.ย.นี้รอเฮเลย เลขาธิการ สมช. แย้มข่าวดี ยกเลิกประกาศเคอร์ฟิว พร้อมระบุ ปลดล็อกกิจการกลุ่มสีแดงร้อยละ 95 เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 12 มิ.ย.นี้
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon