ผู้คนแห่ร่วมอาลัย งานฌาปนกิจน้องดาว

ผู้คนแห่ร่วมอาลัย งานฌาปนกิจน้องดาว

จากกรณีที่สาววัย 18 ปี เสียชีวิตปริศนาที่บ้านญาติของเพื่อนชาย บ้านเลขที่ 14 หมู่ 4 ต.รางสาลี่อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เบื้องต้นพ่อแม่สงสัยสาเหตุการเสียชีวิต เชื่อลูกสาวอาจจะถูกมอมยาจนช็อกเสียชีวิต โดยสภาพศพนางสาวณัตินี เหลืองต้นตระกูล หรือ น้องดาว อายุ 18 ปี สาววัย 18 ปี มีคราบเลือดออกจากปากและจมูก เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา และเพื่อนๆ บอกเรื่องยาเสพติดไม่น่ามี ส่วนพ่อบอกยังไม่ทราบต้องรอผลพิสูจน์จากสถาบันเชี่ยวชาญก่อนวันที่ 22 มิ.ย. 2563 เวลา 13.09 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 3 ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของน้องดาวสาวอดีตนักเรียน ม. 6 โรงเรียนดังประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้ทำการเคลื่อนย้ายศพออกไปยังวัดแหลมทอง โดยมีน้องชายวัย 13 ปี บวชเณรนำพาร้างไร้วญญาณ พร้อมเพื่อนๆ ร่วมห้องเรียนซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหญิงไปรอที่บ้านก่อนการเคลื่อนย้ายร่างไร้วิญญาณ น้องดาวในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก เมื่อร่างน้องดาวได้ไปถึงเมรุของวัดแหลมทอง ได้เดินวนรอบๆ 3 รอบ ก่อนนำร่างไร้วิญญาณของน้องดาวขึ้นสู่พระเมรุ และมีเจ้าอาวาสวัดแหลมทอง เทศนามีใจความว่าทุกคนหนีไม่พ้นจากความตาย ตายช้าหรือเร็วทุกคนต้องจากไปแน่นอน แต่ ร่างไร้วิญญาณของน้องดาว ได้จากไปก่อนจะถึงเวลาอันควร ซึ่งเวลานี้ทางญาติ ก็ได้แต่เฝ้ารอผลว่าน้องดาวจากไปด้วยสาเหตุอะไรกันแน่ ซึ่งการจากไปของน้องดาว ที่มีเพียงร่างไร้วิญญาณ น้องดาวอยู่มาครบ 7 วัน ก็ถือว่าน่าจะเพียงพอ ศาสนาอิสลามเวลาเขาสิ้นลมเขาจะทำการฝังทันทีก่อนพระอาทิตย์ตกดิน หากมีคดีความนั้นเขาก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเขาดำเนินการกันต่อไป
สำหรับในพิธีการฌาปนกิจร่างไร้วิญญาณของ น้องดาว ได้มีนางภินันท์ ปังประเสริฐโชค นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกลอนโด พร้อมทั้งรองผู้อำนวยการโรงเรียนที่น้อง ดาว เคยเรียนอยู่ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.ท่าม่วง ประชาชนในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงเพื่อนๆ มีทั้งชายหญิงได้เดินทางไปร่วมพิธีส่งดวงวิญญาณ น้องดาวในครั้งนี้ส่วนเรื่องคดีความโดยทาง พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้เร่งรัดให้ทาง สภ.ท่าม่วง พร้อมทีมงานชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เวลานี้ทาง พ.ต.อ.สุชาย เทสัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.ท่าม่วง และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ได้ทำงานคืบหน้าไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว รอเพียงผลการพิสูจน์ของทางหน่วยงานเชี่ยวชาญ ออกมาก่อนจะทราบชัดเจนว่า น้องดาวเสียชีวิตจากสาเหตุใด ฝากประชาชนให้รอดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ เราจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาและโปร่งใสให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย และ ได้มีการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง 8 ปาก มีทั้งนายมานพ เหลืองต้นตระกูล อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 3 ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี นางตุ๊ก ไม่มีนามสกุล อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ นางสาวณัตินี เหลืองต้นตระกูล หรือ น้องดาว อายุ 18 ปี นักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ที่เสียชีวิต นายพงษ์พัฒน์ นักเพียร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 4 ต.รางสารี่ อ.ท่าม่วง เพื่อนชายคนสนิทที่พบศพคนแรกญาติ นายพงษ์พัฒน์ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ นายเต๋า อายุ 21 ปี เพื่อน นายพงษ์พัฒน์ที่เป็นคนขับรถเก๋งสีดำไปรับตัวผู้ตายออกมาจากบ้าน เวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 16 มิ.ย.63 และร่วมดื่มสังสรรค์กับนายพงษ์พัฒน์กับผู้ตายและเพื่อนอื่นรวม 6 คนที่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ นายธี อายุ 18 ปี เพื่อนนายพงษ์พัฒน์และนายเต๋าที่ร่วมนั่งรถเก๋งสีดำไปรับผู้ตายที่บ้าน และอีก 2 คน คือ เยาวชนหญิง อายุ 17 อีก 2 คน ที่ร่วมดื่มกินกับผู้ตายในวันก่อนเกิดเหตุ โดยพยานทุกปากให้การเป็นประโยชน์ต่อการสอบสวนมาก

ส่วนเพื่อนๆ ห้องเรียนที่ไปร่วมพิธีส่งร่างไร้วิญญาณของ น้องดาว โดยบอกเพียงสั้นๆ ว่า ดาวมีนิสัยชอบช่วยเหลืองานเพื่อนๆ มาตลอด รวมถึงงานส่วนรวมไม่ว่าจะเป็นงานของโรงเรียนที่เรียนอยู่ งานในหมู่บ้าน ดาว จะช่วยเกือบทุกงานหากมีเวลาว่างไม่ติดงานอื่น มีนิสัยร่าเริงมากๆ และเรื่องยาเสพติดคิดว่าไม่น่าจะมีเท่าที่ครบกันมาไม่เคยทราบเรื่องเช่นนี้ ไม่คิดจะจากไปรวดเร็วอย่างนี้ ขอให้ดวงวิญญาณของดาวไปสู่สุขคติที่ดาวใฝ่ฝันต่อไป และประชาชนที่ไปร่วมงานได้มีการพูดวิพากษ์วิจารณ์ ว่าหากช่วงที่เกดเรื่องใหม่ๆ มีการนำตัว น้องดาว ไปส่งโรงพยาบาล อาจจะไม่เกดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งชาวบ้านได้เกิดคาใจในเรื่องนี้ รวมจนถึง นายมานพ เหลืองต้นตระกูล บิดาของน้องดาว ด้วยนายมานพ เหลืองต้นคระกูล บิดาของน้องดาว ได้กล่าวว่าจนวันนี้ ครอบครัวยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตของ น้องดาว เลยเพราะผลการพิสูจน์ ยังไม่ส่งกลับมา นายมานพ ได้กล่าวชื่นชมและเชื่อการทำงานของ พ.ต.อ.สุชาย เทสัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง ว่าเป็นตำรวจน้ำดี สามารถทำงานอย่างตรงไปตรงมา ตนเองก็ขอให้ น้องดาวไปสู่ทิศทางที่ดีๆ ตนเองพูดได้แค่นี้

เรียบเรียงโดย ปรีชา ไหลวารินทร์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.กาญจนบุรี
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon