บิ๊กตู่ ไฟเขียวยกเลิกเคอร์ฟิว ส่งสัญญาณจ่อเลิก พรก ฉุกเฉินด้วย

บิ๊กตู่ ไฟเขียวยกเลิกเคอร์ฟิว ส่งสัญญาณจ่อเลิก พรก ฉุกเฉินด้วย

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเผยว่า ในการประชุมศบค.ชุดเล็ก ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมเป็นประธาน เห็นชอบแนวทางผ่อนปรนมาตรการในระยะที่ 4 ในกลุ่มกิจการธุรกิจสีแดง ตามที่พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสมช. ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยับยั้ง CO VIDผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ เห็นชอบให้ยกเลิกการประกาศใช้เคอร์ฟิว โดยให้มีผลวันที่ 15 มิ.ย.นี้ เพราะต้องการลดผลกระทบต่อประชาชน โดยเห็นว่าที่ผ่านมาประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ควบคุมสถานการณ์การCO VID ได้
โดยสั่งการให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีไปศึกษาข้อกฏหมาย เตรียมออกมาตรการควบคุมและกักตัวคนกลับจากต่างประเทศ เพื่อควบคุมนำเข้า รวมถึงคุ้มครองในกรณีอาจจะถูกสายการบินฟ้องร้องจากการปิดน่านฟ้าและสนามบิน หากมีการยกเลิก พรก ฉุกเฉิน

นายกรัฐมนตรีระบุว่า การปลดล็อกเฟส 4 ครั้งนี้ เพื่อเป็นการผ่อนคลายเกือบทั้งหมด จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมการแพร่ระบาดให้มีประสิทธิภาพ รองรับวิถีชีวิตใหม่ของประชาชน การประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวจะมีขึ้นในการประชุมศบค.ชุดใหญ่วันพรุ่งนี้ 12 มิ.ย. หลังประชุมนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.จะแถลงข่าว โดยนายกรัฐมนตรีกำลังอยู่ระหว่าง พิจารณาพิจารณาว่าจะแจ้งข่าวดี ให้ประชาชนรับทราบผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ทรท. ในช่วงเย็นด้วยหรือไม่

อ้างอิง
ขอบคุณ khaosod
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon