รถทัวร์หัวร้อน ขับปาดหน้า จอดขวางถนน ยกพวกทำร้ายลุงขับกระบะส่งปลาสด

รถทัวร์หัวร้อน ขับปาดหน้า จอดขวางถนน ยกพวกทำร้ายลุงขับกระบะส่งปลาสด

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ชาว จ.ขอนแก่น โพสต์คลิปรถบัสโดยสารสีขาว-น้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 15-8444 กรุงเทพมหานคร มีสติ๊กเกอร์ติดหลังรถว่า สวัสดีอีสาน ซึ่งมีผู้โดยสารนั่งมาจนเต็มคันรถ ขับมาเบียดและปาดหน้ารถกระบะป้ายแดงก่อนที่จะมีผู้ชาย 3 คน ที่คาดว่าจะเป็นพนักงานประจำรถ เดินลงมาล้อมรถ ขณะที่ชายคนหนึ่งได้เข้าไปพูดคุยกับคนขับรถกระบะ จังหวะนั้นชายอีกคนได้เข้ามาและรัวหมัดชกไปที่ชายคนขับกระบะแบบไม่ยั้ง แล้วทั้งหมดก็ขึ้นรถขับออกไป


โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า สวัสดีครับขออนุญาตแชร์ประสบการณ์ในวันนี้ประมาณ 15.00 น. 9 มิถุนายน 2563 ถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น ขณะที่ขี่รถไปทำบุญที่วัดท่าสองคอนและพระธาตุขามแก่นได้เจอสถานการณ์ที่รถทัวร์ขับปาดหน้ารถปิ๊กอัพและมีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น โดยมีชาย 3 คนลงจากรถบัสรุมทำร้ายร่างกายคุณลุงรถปิ๊กอัพ แล้วขับรถบัสไปต่อ จากนั้นผมได้จอดรถยนต์ถามอาการขอบคุณลุง คุณลุงบอกว่าโดนตบที่ใบหน้าหลายครั้ง แต่คุณลุงบอกว่าไม่อยากมีเรื่องครับ ใช้ถนนร่วมกันอย่ามีอารมณ์ โดยมีชาวเน็ตมาแชร์คลิปและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ประณามคนขับรถทัวร์ว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทั้งที่มีผู้โดยสารอยู่เต็มคัน บางคนบอก แชร์ไปให้ดัง นิสัยอันธพาล ขณะที่บางคนก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการกับพฤติกรรมของพนักงานประจำรถ
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ทราบชื่อคือ ว่าที่ ร้อยโทธนะรัชต์ งอบโพธิ์ อายุ 30 ปี และนายกันตภณ พันธ์ภักดี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. วันนี้ (9 มิ.ย.) ตนเองและพี่ชายขับรถออกจากบ้านมาตามถนนเลี่ยงเมืองผ่านหน้า บขส.แห่งที่ 3 มุ่งหน้าไปทางจังหวัดอุดรธานี ซึ่งรถของตนเองขับมาอยู่เลนซ้าย ซึ่งเลนขวามีการติดตั้งเสาไฟฟ้า ซึ่งจังหวะที่ขับมาเรื่อยๆนั้น พบว่ามีรถทัวร์คันที่อยู่ในคลิปขับแซงขึ้นมาลักษณะเหมือนเบียดมาใกล้ๆกับรถของตนเอง จนรู้สึกได้ว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องปกติ พร้อมทั้งใช้ความเร็วเบียดแซงขึ้นไป ก่อนที่รถทัวร์คันดังกล่าวจะขับไปปาดหน้ารถยนต์กระบะป้ายแดงที่อยู่ในคลิป ลักษณะเหมือนจะเบียดให้ตกข้างทาง แต่กระบะหักหลบไป

กระทั่งรถทัวร์คัดดังกล่าวเบียดอีกครั้งเพื่อจะให้จอด โดยรถกระบะก็ได้พยายามจะหักหลบไปทางด้านขวา แต่รถทัวร์ได้ขับไปปาดหน้าและขวางถนนไว้ทั้ง 2 เลน ซึ่งหลังจากที่ขวางถนนจนรถทุกคันต้องจอดมีผู้ชาย 3 คนลงมาจากรถ คาดว่าจะเป็นพนักงานที่มากับรถทั้งหมด ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะมีการพูดคุยกัน โดยคนขับกระบะนั่งอยู่ภายในรถและเปิดกระจกลงมา ส่วนทางด้านพนักงานของรถที่ลงมาได้ตะคอกใส่ ก่อนที่ชายอีกคนจะเข้ามาโวยวายแล้วกระชากคอเสื้อคนขับกระบะแล้วมีการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้น โดยใช้เวลาเพียง 2 นาที ก่อนที่ชายทั้ง 3 คนจะเดินกลับไปที่รถทัวร์ ท่ามกลางสายตาผู้โดยสารที่นั่งมาเต็มคันรถ จากนั้นจึงขับไปต่อ

ต่อมา ตนเองจึงลงไปสอบถามคนขับกระบะ ซึ่งเป็นชายรุ่นลุงมากับภรรยา ซึ่งลุงเล่าให้ฟังว่า ชายกลุ่มดังกล่าวที่ลงมานั้นหาว่าตนเองขับรถไปปาดหน้าก่อน แต่ตนเองไม่รู้ว่าไปปาดหน้าตอนไหน ซึ่งตนเองก็แนะนำว่าจะไปแจ้งความ หรือไปโรงพยาบาลไหม ซึ่งคุณลุงไม่อยากมีเรื่องและขับรถไป ซึ่งลุงบอกว่าบาดเจ็บที่ใบหน้า กลัว สั่นไปทั้งตัว แต่ก็รู้สึกผ่อนคลายขึ้นเมื่อตนเองมาสอบถามและประสงค์จะช่วยเหลือ ก่อนที่คุณลุงจะขับรถเดินทางไปต่อ

ผู้โพสต์ยังบอกอีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น รู้สึกว่าการขับรถของรถทัวร์นั้น ขับในลักษณะหวาดเสียวแบบนี้ ซึ่งเป็นรถโดยสารสาธารณะที่ต้องรับผิดชอบชีวิตผู้โดยสารจำนวนมากที่ไว้ใจใช้บริการนั่งมาด้วย พนักงานบริการไม่ควรจะมีพฤติกรรมในลักษณะนี้ ซึ่งสาเหตุทีโพสต์นั้นอยากจะบอกว่าการใช้รถใช้ถนน ซึ่งเป็นทางสาธารณะร่วมกัน การปาดหน้า การกระทบกระทั่งกันไม่ควรลงเอยในลักษณะนี้ ควรจะมองผ่านและให้อภัยกัน หากรถที่วิ่งตามหลังมาเบรกไม่ทันอาจจะเกิดเหตุการณ์ใหญ่กว่านี้จะถึงขั้นเสียชีวิตได้ ก็อยกจะฝากให้เป็นอุทาหรณ์ในการใช้รถใช้ถนนร่วมกันควรมีน้ำใจให้กัน
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon