ข้อความอาลัยรักจาก เปิ้ล หัทยา ถึง ตั้ว ศรัณยู

ข้อความอาลัยรักจาก เปิ้ล หัทยา ถึง ตั้ว ศรัณยู

ยังคงสร้างความโศกเศร้าไม่หายสำหรับครอบครัววงษ์กระจ่าง และคนในวงการบันเทิง หลังจากที่ ตั้ว ศรัณยู พระเอกและผู้กำกับชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงจากโรคมะเร็งตับ และจะมีการพระราชทานเพลิงศพในวันนี้ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ ของแฟนละคร ญาติสนิท มิตรสหาย ที่มาร่วมส่งดวงวิญญาณให้ตั้วเป็นครั้งสุดท้ายบรรยากาศในงานพระราชทานเพลิงศพ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ณ วัดนาคปรก เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีดารานักแสดง เดินทางมาร่วมอาลัยให้พระเอกตลอดกาล ตั้ว ศรัณยู เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งภายในงานมีการแจกหนังสือชีวประวัติที่มีภาพถ่ายและคำอาลัยจากคนในครอบครัวรวมถึงเพื่อนสนิทที่เขียนถึง ตั้ว ศรัณยู เป็นครั้งสุดท้าย เปิ้ล ทางด้าน หัทยา ภรรยาและคู่ชีวิต ได้จรดปลายปากกาเขียนข้อความที่กลั่นออกมาจากทุกห้องของหัวใจ ฝากไปให้สามีที่มองลงมาจากสวรรค์ โดยมีใจความว่า

ถึงพี่ตั้วสุดที่รัก ถ้าจะให้เขียนถึงพี่ตั้วในช่วงเวลานี้ คงมีแต่น้ำตาหยุดออกมาเป็นตัวหนังสือ เพราะเรามีเรื่องราวมากมายที่ผ่านมาด้วยกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ได้คำตอบชัดเจนเสมอเวลาที่ถามพี่ตั้วว่า อะไรสำคัญที่สุดในชีวิต พี่ตั้วตอบหมือนเดิมทุกครั้ง คำตอบนั้นคือ ความรัก แล้วก็จะคอยอธิบายให้ฟังว่า ถ้าเราทำทุกอย่างด้วยความรัก ด้วยความรู้สึกรัก เราจะเกิดพลัง มีความหวัง และตั้งใจ ถ้ามันไม่ใช่ เราก็จะไม่เสียใจเพราะเราทำมันไปด้วยใจรัก ในชีวิตพี่ตั้ว จึงทุ่มเทเรื่องการแสดง เพราะพี่ตั้วรักการแสดงมากถึงมากที่สุด และเมื่อรักมากจึงใส่ใจในส่วนสำคัญของการแสดงนั่นก็คือ เรื่องบท เปิ้ลเห็นพี่ตั้วอ่านบทช้ำแล้วซ้ำเล่า จึงเข้าใจเลยว่ามันมาจากความรัก จริงๆ และเมื่อเป็นผู้กำกับก็ยิ่งลงลึกในรายละเอียดแบบถี่ยิบ ในชีวิตพี่ตั้วจึงมักจะบอกกับเปิ้ลว่ามีอาชีพเดียวที่รักมาก คือ การแสดง เท่านั้น และเพราะความรักจึงทำให้เรื่องยากๆ ในครอบครัวกลายเป็นเรื่องง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะพี่ตั้วบอกเสมอว่าเรื่องครอบครัวต้องใช้ความอดทน และความอดทนเป็นส่วนหนึ่งของความรัก ไม่เข้าใจอะไรกันต้องทนที่จะฟังและพูดกันให้เข้าใจให้กระจ่าง

ถ้าเป็นเรื่องของคนสองคนคือพี่ตั้วกับเปิ้ล คนสองคนก็ต้องนั่งคุยกันแค่สองคนให้รู้เรื่องชัดเจน แต่ถ้าเป็นเรื่องของลูก คือ หนุน หนัง ก็ต้องมาฟังด้วยกันหมด พูดคุย แสดงความคิดเห็น แก้ปัญหา ปรับทัศนคติโดยใช้ความรักที่มีให้กันเป็นตัวเชื่อม ไม่ใช้อารมณ์เป็นใหญ่ เปิ้ลจึงรู้สึกอุ่นใจเสมอที่มีพี่เป็นผู้นำในครอบครัว ตลอดเวลาที่รู้จักและใช้ชีวิตด้วยกันมา เรื่องหนักๆในครอบครัวก็ผ่านไปได้เสมอทุกครั้ง เพราะเราเชื่อในความรักที่มีให้กันแม้วันนี้พี่ตั้วจากไปเพียงร่างกาย ไม่ได้หมายความว่าสิ่งดีๆ ที่พี่ตั้วบอกไว้จะจากไปด้วย เพราะจวบจนก่อนพี่ตั้วจะหมดลมหายใจ พี่ตั้วยังเรียกเปิ้ลมาบอกว่า เปิ้ลต้องทำความฝันที่อยากทำให้ได้ แม้มันจะยากแค่ไหน ลำบากยังไงก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด สนับสนุนความฝันของลูกด้วย อย่าลืมว่าต้องทำทุกอย่างด้วยความรู้สึก รัก พี่ตั้วคะ ความรักที่มีอยู่จะไม่มีวันหายไปไหนค่ะ เหมือนกับเพลงที่พี่ตั้วชอบ จะรัก รักเธอตลอดไป เป็นลมหายใจของกันและกันการเขียนถึงพี่ตั้วครั้งนี้ คงยังไม่จบครบความในใจของเปิ้ลทั้งหมดหรอก เอาแค่นี้ก่อนแล้วกันนะ แล้วเปิ้ลจะค่อยๆ เขียนถึงพี่เองทุกๆ วัน ให้เหมือนว่าพี่ยังมีชีวิตอยู่ใกล้ๆเรา รักไม่มีวันตาย แม้ลมหายใจจะหมดไป เปิ้ลถึงอย่างไรก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัววงษ์กระจ่าง ที่เสียเสาหลักของครอบครัวไปอย่างไม่มีวันกลับ ขอให้ครอบครัวผ่านความโศกเศร้าในครั้งนี้ไปได้โดยเร็วนะคะ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon