
เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พ.ต.ท.สำรวย แสนสม พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว นำตัว ร.ต.อ.ทรงกรด บุญส่ง รองสว.สส.สน.วังทองหลาง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหากระทำผิดปืนลั่นใส่ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ อายุ 30 ปี ภรรยา เข้าฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 23 มิ.ย.-4 ก.ค. เนื่องจากต้องสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และรอผลตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง รอผลตรวจศพจากสถาบันนิติเวช และหลักฐานอื่นๆ

พฤติการณ์ในคำร้องระบุว่า เมื่อเวลา ประมาณ 01.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. ขณะที่ น.ส.พิมชฎาพร ผู้ตาย ซึ่งเป็นภรรยาโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสของร.ต.อ.ทรงกรด นอนหลับพักผ่อนอยู่ ที่บ้านพักย่านคลองจั่นเพียงผู้เดียว และผู้ต้องหาซึ่งรับราชการเป็นตำรวจ หลังกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ กลับเข้ามาที่บ้านพักและเรียกให้ผู้ตายลงมาเปิดประตู เมื่อน.ส.พิมชฎาพร ผู้ตายลงมาเปิดประตูแล้วก็ได้ขึ้นไปนอนต่อที่ชั้นสองของบ้าน ส่วนผู้ต้องหานั่งดื่มเบียร์ดูทีวี อยู่บริเวณชั้นล่าง
จนถึงเวลาประมาณ 05.46 น. ผู้ต้องหาขึ้นไปนอนกับน.ส.พิมชฎาพรตามปกติ แต่เนื่องจากเกิดความไม่พอใจที่ผู้ต้องหาที่ไม่กลับบ้านมาหลายวันแล้ว และเป็นเช่นนี้ประจำ น.ส.พิมชฎาพรเกิดความเบื่อหน่ายและบอกว่าเครียดอยากอยู่คนเดียว จากนั้นน.ส.พิมชฎาพรจึงเดินไปนอนอีกห้องและล็อกประตู ร.ต.อ.ทรงกลดจึงได้เดินตามไปและให้ผู้ตายเปิดประตู แต่น.ส.พิมชฎาพรไม่ยอมเปิด ผู้ต้องหาเกิดความโกรธ จึงใช้เท้าถีบพังประตูเข้าไป และดึงตัวผู้ตายมานอนที่ห้องตามเดิม

แต่ผู้ตายไม่ยอมพร้อมบอกขอเลิกกับผู้ต้องหาและจะนำลูกไปด้วย จากนั้นเกิดโต้เถียงทะเลาะกัน น.ส.พิมชฎาพรจึงเดินลงมานอนบนโซฟาบริเวณชั้นล่างของบ้าน ผู้ต้องหาเดินตามลงมาและถืออาวุธปืนพกสั้นขนาด 45 ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำตัวตามลงมาด้วย และเดินเข้าไปหาน.ส.พิมชฎาพร จนโต้เถียงกันอีก ร.ต.อ.ทรงกรดเกิดความโกรธจึงใช้อาวุธปืนจ่อไปที่ศีรษะน.ส.พิมชฎาพร เพื่อข่มขู่ แต่ผู้ตายใช้มือกำปืนไว้ จากนั้นปืนได้ลั่นขึ้น 1 นัด กระสุนปืนถูกที่ศีรษะขมับด้านซ้ายเป็นเหตุให้น.ส.พิมชฎาพรถึงแก่ความตายบนโซฟาในที่เกิดเหตุ
ผู้ต้องหาเกิดความตกใจกลัวจึงได้แจ้งเหตุกับพนักงานสอบสวนว่าผู้ตายฆ่าตัวตาย จากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานแล้วมีพยานหลักฐานยืนยันว่าผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงน.ส.พิมชฎาพรถึงแก่ความตาย จึงได้ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ทรงกรด จากนั้นวันที่ 22 มิ.ย. ผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธโดยให้การว่าไม่ได้มีเจตนาฆ่าผู้ตาย แต่เป็นอุบัติเหตุ
ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ระบุว่าหากผู้ต้องหาขอประกันตัว พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนเอง ไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี และไม่มีพฤติการณ์ยุ่งเหยิงต่อพยาน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังทางมารดาและทนายความของ ร.ต.อ.ทรงกรด ผู้ต้องหา ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว กับทางศาล โดยจะใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท ขณะนี้กำลังรอศาลพิจารณา
EmoticonEmoticon