สาวจุกพูดไม่ออก พาหลานมารักษา เจอรพ.เงียบสงัดไร้หมอ แถมตอกกลับ ถ้าสิตายอีหลี ก็สิโทรหาหมอให้


สาวจุกพูดไม่ออก พาหลานมารักษา เจอรพ.เงียบสงัดไร้หมอ แถมตอกกลับ ถ้าสิตายอีหลี ก็สิโทรหาหมอให้

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kaew Kanjana ได้ออกโพสต์ร้องเรียนถึงการให้บริการของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในอำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย หลังพาหลานเดินทางมาจะเข้ารับการรักษา แต่กลับเจอสภาพโรงพยาบาลที่เงียบสงัด ไร้คุณหมอ และพยาบาลเวร หนำซ้ำยังเจอคำพูดแย่ ๆ จากเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาล
โดยเจ้าของโพสต์ได้ขึ้นข้อความระบุว่า เป็นครั้งแรกที่เจอโรงพยาบาลเงียบสงัด เหมือนป่าช้า เกิดมาก็เพิ่งรู้ว่าหมอ พยาบาล ต้องรอรักษาคนป่วยตอนเวลาทำการ คนเจ็บเขาเลือกเวลาเป็นไม่ได้นะ แล้วยังมาบอกว่า สิตายอีหลีสิโทรเอิ่นหมอให้ ณ เวลา 06.50 น. เจ้าหน้าที่พูดแบบนี้ก็ได้หรอ? ไม่ได้มีเจตนาใด ๆแต่ไม่เคยคิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ ด้วยความเป็นห่วงหลาน และหลาย ๆ คนที่เขามารอให้คุณรักษา ช่วย ๆ กันแชร์นะคะ ควรปรับปรุงด่วนสงสารคนที่ไปรอรักษา
พร้อมเผยคลิปวีดีโอหลักฐาน การให้บริการของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดังกล่าว ที่พูดตอบคำถามญาติคนไข้ในลักษณะคล้ายไม่เต็มใจให้บริการและนี่คือบทสนทนาบางช่วงบางตอนที่เกิดขึ้น
ญาติคนไข้ : พยาบาลเวร ไม่มีบ่จ้า
เจ้าหน้าที่ : ทำอะไร ก็ยังไม่ถึงเวลาทำการเลย ยังไม่ถึงเวลาทำงานเพิ่นเด้อ พ่อกับแม่น่ะมากันเช้าโพด
ญาติคนไข้ : คนป่วยมันเลือกเวลาได้อยู่บ่ล่ะ
เจ้าหน้าที่ : ถ้าสิตายอีหลี ก็สิโทรหาหมอให้


ภาพจาก Kaew Kanjana

ภาพจาก Kaew Kanjana


ภาพจาก Kaew Kanjana

คลิปสุดท้าย จบด้วยการที่ญาติคนไข้ ต้องขอเอกสารคืน บอกจะไปรักษาคลีนิคแทน เนื่องจากรอคุณหมอไม่ไหว ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนที่เข้ามารับชมคลิปวีดีโอดังกล่าว ที่ต่างขอส่ายหัวให้กับการบริการของโรงพยาบาลแห่งนี้
ขอบคุณ Kaew Kanjana
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon