พระเดือนชัย ไขคดีน้องพู่ พูดตัวเลขธรรม

พระเดือนชัย ไขคดีน้องพู่ พูดตัวเลขธรรม

เป็นที่ฮือฮาทั่วโซเชียล หลังการประกาศรางวัลประจำวันที่ 1 มิ.ย.63 ผ่าน พบว่าชาวบ้านถูกรางวัลกับเพียบ หลังจากที่ พระเดือนชัย ทำพิธีรับขันธ์ 5 เกี่ยวกับน้องชมพู่ เมื่อรับขันธ์ 5 แล้ว หลวงปู่ได้มีการสวดมนต์บทต่างๆ เพื่อรับธรรม จากนั้นนำจานที่ใส่ขันธ์ 5 คว่ำลง และใช้ปากกาเคมีเขียนที่ใต้จานเป็นตัวเลข 765 ซึ่งตรงกับเลขท้ายรางวัลที่ 567 คนที่ติดตามข่าวของน้องชมพู่ต่างพากับเฮดังๆกับเลขที่หลวงปู่เขียนไว้ล่าสุดวันที่ 4 มิ.ย.63 ที่วัดถ้ำจารย์ครูภูหินต่าง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ชาวบ้านและลูกศิษย์ลูกหาได้หลั่งไหลกันมาทำบุญและถวายสิ่งของด้วยความศรัทธา โดยพระเดือนชัย ธมวิจโย เจ้าอาวาสวัดถ้ำจารย์ครูภูหินต่าง เปิดเผยว่า ตั้งแต่ตนตกเป็นข่าวก็มีลูกศิษย์ลูกหาหลั่งไหลมาจากต่างจังหวัดมาทำบุญกันเป็นจำนวนมาก แต่ตนก็รู้สึกขนลุก เพราะมีคนบางกลุ่มที่ไม่หวังดี ซึ่งเมื่อวานนี้ได้มาแฝงตัวนั่งอยู่กับลูกศิษย์ และพูดก่อกวนขณะที่ตนนั่งสอนธรรมกับลูกศิษย์ ซึ่งตอนนี้ยอมรับว่ารู้สึกหวาดระแวงมาก ๆ เพราะการที่ตนไปทำพิธีออกสื่อ ก็เหมือนดาบสองคม ถ้าเจ้าหน้าที่จับคนร้ายได้ตามเบาะแสที่ตนนิมิต ก็กลัวว่าคนร้ายจะโกรธที่ทำให้ถูกจับได้ และย้อนกลับมาทำร้ายตนภายหลังเลขที่เขียน

พระเดือนชัย กล่าวต่อว่า การที่ตนไปช่วยทำพิธีหาเบาะแสนั้น ไม่ได้ตั้งใจไปอวดอุตริ แต่ตนไปเพราะมีคนนิมนต์ให้ไปช่วยน้องชมพู่ แต่บังเอิญตนไปเขียนอักขระธรรมเหมือนเลข 765 ซึ่งตนก็ไม่ได้ตั้งใจจะบอกเลข แต่บังเอิญไปตรงกับเลขที่ออก 567 ซึ่งก็ยิ่งทำให้ตนมีความกังวล เพราะมีคนถูกเลขใต้ดินมาก ซึ่งตนก็กลัวว่าเจ้ามือเลขที่ต้องเสียเงินให้คนที่ซื้อ จะมีความโกรธเคืองตนและกลับมาทำร้ายส่วนเรื่องเลข 765 บนหลังจานขันธ์ 5 ในวันที่ทำพิธี หลวงปู่ยังเก็บไว้ และนำมาอธิบายให้ฟังว่า 7 คือ อภิธรรม 7 ส่วน 6 คือ คนจะสื่อสารคุยได้ เข้าองค์ทรงเจ้าได้ ต้องมีสัมผัสที่ 6 และ 5 คือ ขันธ์ 5 ที่ทำให้เป็นคนอยู่ได้ ทั้งหมดนี้เป็นที่มาของ 765พระเดือนชัย

จากนั้นหลวงปู่ได้พูดตัวเลขออกมาเป็นเลขบัญชี 776 เว้น 008 เว้น 66 เว้น 08 เวลาพูดเว้นไปที่ละช่วง และเบอร์โทรศัพท์ 080 เว้น 273 เว้น 89 เว้น 12 เว้น พูดเว้นไปที่ละชุดเลข และยังบอกยอดเลขในบัญชีว่าเหลือ 00.79 ก่อนจะพูดว่า ทำไม 080 มันเยอะจัง แต่นี่ไม่ได้ให้เลขนะหลวงปู่เน้นย้ำว่า 080 เยอะจัง ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon