ค้นเป้ชายปริศนาโผล่บ้านชมพู่ รีบจับตรวจ DNA ทันที

ค้นเป้ชายปริศนาโผล่บ้านชมพู่ รีบจับตรวจ DNA ทันที

วันที่ 26 มิถุนายน 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า พบเจอคนจรเดินอยู่ริมถนน ห่างจากหมู่บ้านไปราว 3 กิโลเมตร จึงรีบไปตามเบาะแส ปรากฏว่าเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. เดินทางมาคุมตัวชายรายนี้พอดี โดยชายรายนี้วิ่งหนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปสวนมันสำปะหลังข้างทางดังเช่นที่หนีทีมข่าวภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

แต่เมื่อไปถึง พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวชายรายนี้แล้ว โดยนำตัวไปสอบถามหลังพุ้มไม้ใหญ่ พร้อมทั้งนำของในกระเป๋าออกมาตรวจสอบ เบื้องต้นส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้า และของเก่าที่อยู่ในถุงพลาสติกจำนวนมาก คนจรรายนี้ไม่ได้มีสีหน้าที่กังวลอะไร ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างดี
วันนี้ชายรายนี้ยังแต่งตัวเหมือนที่ทีมข่าวเจอเมื่อ 2 วันก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยังพูดคุยกับคนจรได้ปกติ พูดคุยรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ยังขอไม่ให้มีการพูดคุย คนจรรายนี้ ระบุเพียงสั้น ๆ ตนเองจะไปเขาวง แต่ที่หายไปเพราะไปนอนอยู่ในภู ตนเองยังคงกลัวอยู่ เพราะกลัวว่าจะเสียเวลาจึงวิ่งหนี จากนั้นก็ถูกคุมตัวต่อไปยัง สภ.กกตูม เพื่อสอบถาม และจะมีการมาเก็บดีเอ็นเอไปตรวจสอบ พร้อมทั้งส่งคนจรรายนี้ ไปตรวจสอบทางการแพทย์ปกติ
พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะทีมของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ชุดคลี่คลายคดีน้องชมพู่ เดินทางมาสอบปากคำต้วยตัวเอง ท่ามกลางสื่อมวลชน ทั้งนี้คุณลุงบอกว่าตัวเองชื่อ นายสงบ อายุ 56 ปี พื้นเพเป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ จบการศึกษานอกระบบเทียบเท่า ม.3 เเละเคยมีภรรยาที่จังหวัดมหาสารคาม เเต่ไม่มีลูกด้วยกัน ซึ่งลุงสงบบอกว่าเดินทางตามหาความฝัน โดยเดินตามเสียงปริศนาทั้งหญิงเเละชาย จะคอยบอกให้เดินตามไปในสถานที่ต่าง ๆ ส่วนหมู่บ้านกกกอก ยืนยันว่าเพิ่งมาครั้งเเรก เเละมาอยู่ได้เพียง 10 วัน โดยอาศัยนอนตามป่าในเส้นทางที่เดินผ่าน ส่วนอาหารการกิน มาจากชาวบ้านมอบให้ สาเหตุที่วิ่งหนีเพราะไม่อยากเสียเวลาตามหาความฝัน

โดยสิ่งของที่พบในกระสอบปุ๋ย ที่ลุงพกติดตัวตลอดเวลา ประกอบด้วย ถุงเสื้อผ้าลักษณะมัดรวมกันหลายถุง ของใช้ส่วนตัว จำพวกกระเป๋า เเละผ้า มุ้ง 1 หลัง หนังสือเด็ก กระเป๋าสะพายเด็ก 1 ใบ เสื้อคลุมเด็ก 1 ตัว ลุงอ้างว่าเก็บได้ระหว่างทาง มีด กรรไกร เเบงก์ 500 จำนวน 1 ใบ บอกว่ามาจากการเก็บสะสม เเละยังพบรูปภาพหญิงสาวเเต่งกายเซ็กซี่ ที่ลุงตัดมาจากนิตยาสาร นอกจากนี้ยังพบสมุดจดคาถา
โดยลุงบอกว่า จดตามเสียงที่ได้ยิน เเละยังมีสิ่งของคล้ายเครื่องรางของขลัง เเต่หลักฐานที่เป็นข้อพิรุธคือเส้นผม โดยลุงอ้างว่าเป็นเส้นผมของตัวเองที่ตัดไว้ เเต่ตำรวจตั้งข้อสังเกตว่าผมของลุงเป็นสีขาว หรือผมหงอก เเต่ผมในกระสอบที่พบเป็นสีดำ
ต่อมาทางด้านกองพิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาเก็บหลักฐาน ลายนิ้วมือ เเละดีเอ็นเอของลุงสงบ เพื่อนำไปตรวจเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอจากหลักฐานต่าง ๆ ว่ามีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ ขณะที่การสอบสวนในครั้งนี้ตำรวจได้เชิญเจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมเเละความมั่นคงของมนุษย์ เข้าร่วมการสอบปากคำด้วย โดยหลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้น ได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อตรวจร่างกายเเละสภาพจิต เเละหลังจากนั้น เบื้องต้นจะส่งตัวไปอยู่ในความดูเเลของ พม.ก่อน
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon