สาวจ่อฟ้องเรียกค่าเสียหาย แก๊งดาวTikTok จำนวนเงินเท่ายอดวิว

สาวจ่อฟ้องเรียกค่าเสียหาย แก๊งดาวTikTok จำนวนเงินเท่ายอดวิว

จากกรณีที่ มายด์ ดาว TikTok ชื่อดัง ได้โพสต์คลิปซึ่งมีหญิงสาวรายหนึ่งไปร่วมงานแต่ง แต่ประจำเดือนกลับเปื้อนกระโปรงโดยที่ไม่รู้ตัว และคนถ่ายก็หัวเราะคิกคักกันอย่างสนุกสนาน ล่าสุด น.ส.พณณกร (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหายในคลิปกลุ่มวัยรุ่นดาวติ๊กต็อก เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเรื่อง มีผลกระทบต่อการทำงาน และสภาพจิตใจมาก ที่สำคัญกลุ่มวัยนรุ่นมีท่าทีเหมือนไม่สำนึก ไม่กล้ามาขอโทษตรงๆ


จึงปรึกษาครอบครัวและแจ้งความที่ สภ.เมืองกระบี่ เพื่อดำเนินคดี พรบ.คอมพ์ และจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายในคดีหมิ่นประมาทล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

น.ส.พณณกร เผยอีกว่า ก่อนหน้าตนพย าย ามติดต่อผ่านเฟซบุ๊กของกลุ่มเน็ตไอดอล โทรศัพท์ติดต่อแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงไม่มีการรับสาย ตนติดต่ออยู่หลายครั้งจนทางกลุ่มเน็ตไอดอลต้องยอมรับสาย มีเพียงคำพูดคำว่า ขอโทษ ไม่ได้มีเจตนา รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เหมือนทำแบบขอไปที ไม่ใช่เจตนาของคนที่อยากจะขอโทษจริงๆ

ผู้เสียหาย
และหากคนที่สำนึกได้ ทำไมวันที่ถ่ายคลิป ตนทักไปบอกให้ลบคลิปตั้งแต่แรก ขณะนั้นมียอดวิว 140,000 ครั้ง แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ยอมลบ ปล่อยคลิปทิ้งไว้นานจนมียอดวิวกว่า 5 แสนครั้ง เหมือนตั้งใจจะสร้างรายได้จากคลิป โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของตนเอง หลังจากนี้ตนจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมที่จะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายตามจำนวนยอดวิว
ตนอยากให้เป็นคดีตัวอย่าง เป็นอุทาหรณ์ให้สำนึกและเข้าใจความเหมาะสม ควรรู้จักเคารพสิทธิส่วนบุคคล ส่วนค่าเสียหายหากได้มานั้นจะนำไปบริจาคให้กับเด็กพิการที่ศูนย์การเรียนรู้เด็กพิเศษท่าเรือน้ำลึก จ.กระบี่
ทั้งนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่จะนำมาเตือนสำหรับผู้ที่ถ่ายภาพคนอื่นเพื่อความสนุกสนาน โดยไม่สนใจความรู้สึกของผู้เสียหาย
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon