ด่วน สธ.เผยผลตรวจ ชาวระยอง 1,247 ราย

ด่วน สธ.เผยผลตรวจ ชาวระยอง 1,247 ราย

จากกรณีที่ ศบค. เปิดเผยสถานการณ์ผู้ป่วย Covid 19 ประจำวัน ว่ามีผู้ป่วยใหม่ 3 ราย อยู่ในสถานกักตัวที่รัฐจัดให้ โดย 1 ใน 3 รายนั้นเป็นทหารสัญชาติอียิปต์ที่เดินทางเข้ามาในไทยและตรวจพบติดโควิด-19 โดยทีมสอบสวนโรคยังพบว่า ทีมลูกเรือนี้ได้ออกจากโรงแรมไปยังสถานที่บางแห่งใน จ.ระยอง ขณะเดียวกันพบว่ามี 5 บุคคลจากพิษณุโลก เพิ่งเดินทางกลับจากระยอง และมาตรวจโควิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. เวลา 08.00 น. นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ภายหลังหลังทหารอียิปต์ติดเชื้อ Covid 19 เข้ามาในพื้นที่จังหวัดระยอง ทำให้มีการตรวจเชิงรุกในประชากรในพื้นที่จังหวัดระยอง 2 วัน
 
โดยวันที่ 14 ก.ค. ตรวจ 1,336 ราย ผลออกมาเป็นลบทั้งหมด ส่วนการตรวจหาเชื้อของประชาชนที่เก็บตัวอย่างเมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมาจำนวน 1,252 ราย ล่าสุดผลออกมาแล้ว 1,247 ราย เป็นลบทั้งหมด ส่วนอีก 5 ราย ยังอยู่ระหว่างรอผลตรวจ

ภาพจาก Thaipbs
ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนมั่นใจ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน หากคงการปฏิบัติตัวตามหลักสุขอนามัยที่ดีจะช่วยลดโอกาสในการรับ และแพร่เชื้อโรคโควิดได้ คือการสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล การล้างมือบ่อยๆ โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้านั้น จะลดโอกาสในการแพร่เชื้อเพียง 1.5% เท่านั้น แต่หากไม่สวมหน้ากากกันเลยจะมีโอกาสแพร่เชื้อ70%.
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon