ลูกชายวัย 14 น้อยใจ ไม่ได้คอมพิวเตอร์ ขอจบชีวิตคาบ้าน

ลูกชายวัย 14 น้อยใจ ไม่ได้คอมพิวเตอร์ ขอจบชีวิตคาบ้าน

วันที่ 21 ก.ค. ร.ต.อ.พงษ์พิพัฒน์ ลิขิตโยธิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสมุทรมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบเหตุคนผูกคอเสียชีวิตในซอยเกื้อ-บูลย์ บ้านเลขที่ 206/28 (ณ) ถ.เจษฎาวิถี ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียว ฝาผนังบุด้วยแผ่นฝ้า ภายในบ้านพบ น.ส.ลัดดาวัลย์ อายุ 33 ปี นั่งร้องไห้กอดศพลูกชาย วัย 14 ปี กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 หลังใช้เชือกไนล่อน ผูกคอตัวเองกับขื่อบ้านเสียชีวิต

น.ส.ลัดดาวัลย์ กล่าวว่า ลูกชายเป็นเด็กเงียบๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว เป็นคนที่คิดอะไรค่อนข้างช้ากว่าคนอื่น เพราะตอนเด็กๆ ลูกชายมีอาการชักบ่อยครั้ง จึงมีผลกระทบทางสมอง ซึ่งลูกชายจะชอบเล่นเกม ก่อนหน้านี้มาขอให้แม่ซื้อคอมพิวเตอร์ให้ บอกว่าจะเอาไว้เพื่อใช้เรียนหนังสือ กับเล่นเกมเวลาว่าง

น.ส.ลัดดาวัลย์ กล่าวต่อว่า ตนจึงไปติดต่อขอผ่อนกับทางห้างสรรพสินค้า 2 แห่ง แต่ว่าขออนุมัติสินเชื่อไม่ผ่าน จึงกลับมาบอกลูกว่า ผ่อนคอมฯ ไม่ได้ แต่แม่จะทำงานเก็บเงินซื้อให้ ต้องรออีกสักพักเพราะแม่ทำงานคนเดียว แต่ลูกไม่ได้พูดอะไร ตนก็ไม่เอะใจว่าลูกจะทำแบบนี้ ตนออกไปทำงานตามปกติ กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายญาติโทรไปบอกว่าลูกชายผูกคอเสียชีวิตก็แทบหมดสติ เพราะไม่คาดคิดมาก่อนว่าลูกจะทำแบบนี้

ด้านญาติของ น.ส.ลัดดาวัลย์ กล่าวว่า ตนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ปกติเวลาหลานชายอยู่บ้านไม่ได้ไปโรงเรียน ตนจะขับรถมาดูทุกวัน กระทั่งวันนี้เมื่อมาถึงหน้าบ้านแล้วตะโกนเรียก หลานชายไม่เปิดประตูออกมา ก็คิดว่านอนหลับ จึงลองผลักประตูเข้าไป พบว่าหลานชายใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับขื่อบ้าน ตนจึงตัดเชือกนำร่างหลานลงมา เพราะคิดว่ายังพอจะช่วยชีวิตได้ทัน แต่ปรากฏว่าหลานเสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ โดยจะสอบปากคำครอบครัวและบุคคลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon