โคราชเตรียมรับ 151 ทหารไทยจากฮาวาย

โคราชเตรียมรับ 151 ทหารไทยจากฮาวาย

วันนี้ 14 ก.ค. 63 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการจัดเตรียมสถานที่กักตัวทหารไทย สังกัดกองทัพภาคที่ 2 ที่เดินทางกลับมาจากรัฐฮาวาย สหรัฐฯ จำนวน 151 นาย ซึ่งจะเดินทางมาในวันที่ 22 ก.ค.นี้ ว่า ทางจังหวัดฯ ได้เตรียมเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล และสถานที่ เอาไว้แล้ว

โดยจะใช้โรงแรมศรีพัฒนา เป็นสถานที่กักตัวทหารทั้ง 151 นายเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการ และจะมีทีมแพทย์ติดตามพฤติกรรม-อาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งทุกนายจะต้องถูกกักตัวไม่มีข้อยกเว้น ไม่มี VIP หรืออภิสิทธิ์ใด ๆ ที่จะปฏิเสธไม่ขอกักตัว
 
ถึงแม้ว่าจะมีการคัดกรองมาแล้วจากประเทศต้นทาง หรือจากสนามบินแล้วก็ตาม ทุกคนที่เดินทางจากประเทศเสี่ยงมายังจังหวัดนครราชสีมา จะต้องกักตัวทุกราย นอกจากนี้ ได้สั่งการให้นายอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้ง 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา เฝ้าจับตาประชาชนที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง

ได้แก่ กรุงเทพฯ และระยอง หากเดินทางมาจาก 2 จังหวัดดังกล่าว จะต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่รัฐทันที ภายใน 3 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอก 2 ซึ่งใครฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม ถือว่ามีความผิด
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon