ใจสลาย ลูกวัย 1 ขวบเสียชีวิต หลังเพิ่งกินนม

ใจสลาย ลูกวัย 1 ขวบเสียชีวิต หลังเพิ่งกินนม

 
วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ภายในสวนยางพารา หมู่ 6 บ้านฉางเกลือ ต.ห้วยแร้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร ร.พ.ตราด และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด

ที่เกิดเหตุพบ นายเณร อายุ 27 ปี และ น.ส.พุทซ้อน อายุ 25 ปี ลูกจ้างกรีดยางชาวมอญ และเป็นพ่อแม่ของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 1 เดือน 7 วัน ที่นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ซึ่งทั้งคู่อยู่ในอาการเศร้าเสียใจ โดยเฉพาะผู้เป็นพ่อที่ยังทำใจไม่ได้ใจกับเหตุการณ์นี้ จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกสัตว์มีพิษกัด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 3-5 ชั่วโมง

น.ส.พุทซ้อน ให้การว่า ลูกชายคนนี้เป็นลูกคนที่ 2 เมื่อคลอดออกมาแล้ว หมอระบุว่า ลูกมีปัญหาเรื่องระบบหายใจผิดปกติ ทำให้หมอต้องเอาลูกเข้าห้องตู้อบเด็กทารกแรกเกิด เมื่ออาการดีขึ้น ก็กลับมาอยู่บ้านตามปกติ และเมื่อวานนี้ลูกชายไปตรวจที่โรงพยาบาลตามที่หมอนัด ซึ่งก็ไม่ได้มีการฉีดยาให้กับลูกแต่อย่างใด และลูกชายยังคงมีอาการปกติ โดยหมอก็ได้ให้แนะนำการดูแลลูกในเบื้องต้น

หลังจากกลับมาถึงบ้านก้ให้นมลูกตามปกติ จนหลับไป กระทั่งช่วงประมาณตี 3 สามีออกไปกรีดยาง และช่วงตี 5 ครึ่ง ลูกชายทั้ง 2 คนตื่น ตนก็ตื่นมาชงนมให้ลูกกิน แล้วก็หลับไปทั้งตนและลูก จนเวลาประมาณ 6 โมงกว่าๆ ตนรู้สึกตัวตื่น แล้วลุกมาซักผ้าอ้อม ซักเสื้อผ้าให้ลูกให้สามี และรู้สึกสงสัยทำไมลูกชายคนเล็กไม่ตื่น จึงเข้าไปดูก็พบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม น.ส.พุทซ้อน และ นายเณร ไม่ติดใจการเสียชีวิตของลูกชาย หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรศพเบื้องต้นแล้ว จึงมอบศพให้นำกลับไปดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon