โตเกียวพบติดเชื้อรายใหม่ พุ่ง 286 ทุบสถิติ หลังเตือนภัยโควิดขั้นสูงสุดโตเกียวน่าวิตก ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันเดียว 286 ถือเป็นสถิติสูงสุด หลังจากผู้ว่าฯหญิงกรุงโตเกียวประกาศยกระดับเตือนภัยโควิด-19 ในเมืองหลวงญี่ปุ่น ขึ้นเป็นขั้นสูงสุด

เมื่อ 16 ก.ค.63 สถานการณ์โควิด-19 ในกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น กำลังสร้างความหวั่นวิตก หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงต่อเนื่อง จนทำให้ทางการต้องประกาศยกระดับเตือนภัยโควิด-19 ในกรุงโตเกียวขั้นสูงสุด ‘สีแดง’ เมื่อวันพฤหัสฯที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยล่าสุด ทางการกรุงโตเกียวแถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมง ถึง 286 ราย จนถือเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่สูงที่สุดในกรุงโตเกียว

ก่อนหน้านี้ สถิติเดิม เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในกรุงโตเกียว อยู่ที่ 243 ราย หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสมรณะในเมืองหลวงญี่ปุ่นได้เพิ่มต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นับตั้งแต่ทางการตรวจพบผู้ติดเชื้อในวันเดียว 55 ราย เมื่อ 24 มิ.ย. จากนั้นในอีก 2 สัปดาห์ต่อมา จำนวนผู้ติดเชื้อภายในวันเดียวเพิ่มเป็น 131 ราย และสัปดาห์ที่แล้วมีผู้ติดเชื้อเกิน 200 รายต่อวัน ต่อเนื่องถึง 4 วันสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ในกรุงโตเกียว กลับมาสร้างความวิตกกังวลให้แก่ประชาชน หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงทุกวัน ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา
มีรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสฯที่ 16 ก.ค. ทางกรุงโตเกียวได้เริ่มนำผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 ที่อาการป่วยไม่รุนแรงและไม่แสดงอาการป่วย ไปอยู่ที่สถานกักกันตัวผู้ป่วยโควิดของรัฐ โดยเป็นโรงแรมแห่งหนึ่งขนาด 175 ห้อง ในเขตอิเคบุคุโระ และโทชิมะ ในกรุงโตเกียว โดยผู้ป่วยโควิด-19 เหล่านี้จะต้องถูกกักกันตัวเป็นเวลา 14 วัน นอกจากนั้น ทางการยังเตรียมโรงแรมอีกแห่งสำหรับรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในสัปดาห์หน้า

ก่อนหน้านี้ นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว แถลงเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ยกระดับเตือนภัยโควิด-19 ในกรุงโตเกียวขึ้นเป็นระดับสูงสุด แต่ยังคงระบุว่าการพบผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากทางการได้ใช้มาตรการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้แก่ประชาชนกว่า 4,000 คน.

ที่มา : Japantimes
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon