เก๋ง 3 ดอร์ซิ่งชนจยย.ดับ 1 รถขาด 2 ท่อง ลั่นขับมาแค่ 80 ไม่ทันเห็น

เก๋ง 3 ดอร์ซิ่งชนจยย.ดับ 1 รถขาด 2 ท่อง ลั่นขับมาแค่ 80 ไม่ทันเห็น

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 11 ก.ค.2563 ร.ต.ท.ชัยพิชิต ภูลายดอก รองสว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนกันบนถนนข้าวหลาม ช่วงยูเทิร์นห้างโลตัสเอ็กซ์เพรส ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์


ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน ฆห 1600 กทม.สภาพขาดครึ่ง ส่วนท้ายรถติดอยู่กับเสาไฟฟ้าส่องสว่างมีร่างหญิงสาวไม่ทราบชื่อติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงช่วยเหลือออกมาได้ อาการสาหัส ห่างไปประมาณ 10 เมตร ส่วนหัวรถเก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกรายเป็นหญิงไม่ทราบชื่อนั่งข้างคนขับ ส่วนคนขับเป็นชายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย กู้ภัยฯ นำทั้งหมดส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา
นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ตรวจสอบพบชื่อที่อยู่ในสมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศรีราชา ชื่อ น.ส.สุพัตรา ชูอุ้ย ไม่ทราบอายุ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นชื่อผู้เสียชีวิต สภาพขาขาดทั้ง 2 ข้าง แขนขาด ห่างไปประมาณ 10 เมตรพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำเทา ทะเบียน 1 กส 1719 ชลบุรี ของผู้เสียชีวิต สภาพด้านท้ายพังยับเยินเป็นเศษเหล็ก

จากการสอบถามนายพงศ์พล นพทีปกังวาน อายุ 20 ปี คนขับรถเก๋ง อ้างว่า ตนกำลังจะขับรถไป ม.บูรพา ขับมาความเร็วแค่ 80 กม./ชม. ไม่ทราบว่ารถจักรยานยนต์กำลังจะยูเทิร์นหรือเปล่าก็ไม่ทันได้เห็นจึงพุ่งชนดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหานายพงศ์พล ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต และจะได้ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon