เร่งสอบปม ครูพละ ขืนใจป.6

เร่งสอบปม ครูพละ ขืนใจป.6

วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่ครูพละข่มขืนนักเรียนหญิงชั้น ป.6 แถมซื้อยาคุมฉุกเฉินให้กิน ขู่ถ้าบอกใครจะฆ่าล้างโคตร เพื่อนครูเจรจาแถมข่มขู่ให้จบเรื่อง” นั้นได้รับรายงานจาก สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า เมื่อวันที่ (26 มิ.ย. 63) ผู้ปกครองผู้เสียหาย ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่กระทำชำเราผู้เสียหาย เหตุเกิดภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

พนักงานสอบสวน ได้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยว โดยในวันที่ (30 มิ.ย. 63) ผู้ต้องหา ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดฐาน พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร พาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตามและกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนฯ พร้อมยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนางรอง ขอฝากขังผู้ต้องหาและพนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีหรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

สำหรับประเด็นที่สื่อได้นำเสนอข่าวว่า เพื่อนครูได้เจรจาแกมข่มขู่ขอให้จบเรื่องนั้น ในวันนี้(20 ก.ค. 63) พนักงานสอบสวนได้เชิญผู้ปกครองผู้เสียหาย เพื่อมาสอบปากคำในประเด็นนี้ เพื่อขอเพิกถอนการประกันตัวในชั้นศาล พร้อมทั้ง ได้จัดสายตรวจตำบล ไปดูแลความปลอดภัยผู้ปกครองและผู้เสียหายต่อไป

ประกอบกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงในคดีมาประกอบคดีเป็นสำคัญ ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนและทุกภาคส่วนในการใช้ความระมัดระวังในการเปิดเผยหรือเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวและเอกลักษณ์ของเหยื่อที่เป็นเด็ก เช่น ชื่อ อายุ ที่อยู่ ภาพและข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจจะเป็นการซ้ำเติมผู้เสียหาย ส่งผลกระทบในด้านต่าง ๆ สภาพจิตใจ ถูกสังคมและคนรอบตัวรื้อฟื้นหรือตอกย้ำเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยคำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชน เพื่อเป็นหลักประกันความปลอดภัยมั่นคงของผู้เสียหายต่อไป
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon