ลำพูนเริ่มแล้วไล่นายกลุงตู่! โจมตี 6 ปีแก้อะไรไม่ได้ ทำราคาลำไยตกต่ำ โบ้ยแต่รัฐบาลยิ่งลักษณ์

ลำพูนเริ่มแล้วไล่นายกลุงตู่! โจมตี 6 ปีแก้อะไรไม่ได้ ทำราคาลำไยตกต่ำ โบ้ยแต่รัฐบาลยิ่งลักษณ์วันที่ 24 ก.ค. ที่อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี อ.เมือง จ.ลำพูน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร วิทยเบญจาค์ นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะพรรควิฬาร์ (แมวดำ) พร้อมเพื่อนนักศึกษา นักเรียน และชาวบ้านในตัวเมืองลำพูน เดินทางมาชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลประกาศยุบสภา ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และหยุดคุกคามประชาชน โดยมีกำลังตำรวจและทหารทั้งในและนอกเครื่องมาดูแลความสงบเรียบร้อย


โดยกลุ่มนักศึกษาพลัดเปลี่ยนกันปราศรัย เรื่องรัฐบาลบริหารผิดพลาด ทำให้ราคาลำไยของจ.ลำพูน ตกต่ำเพราะเอานายทุนต่างชาติเข้ามากอบโกยผลประโยชน์ ประชาชนถูกกดขี่ข่มแหง ไม่เคยเห็นรัฐบาลชุดไหนที่มีเด็กและเยาวชนออกจากบ้านมาขับไล่รัฐบาลแบบนี้มาก่อน

ลำพูนไล่นายกตู่

ขณะที่นายธนาธร กล่าวในช่วงการชุมนุมว่า ตนขอสนับสนุนการเลือกตั้งท้องถิ่นคืนอำนาจให้ประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้มีอำนาจและปกครองกันเองในภูมิภาค เพราะเท่าที่ผ่านมารัฐบาลบริหารประเทศแล้วไม่สามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้หลังจากที่บริหารประเทศมานานกว่า 6 ปี ได้แต่กล่าวอ้างถึงความผิดพลาดของรัฐบาลก่อนหน้านี้มาโดยตลอด


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon