ฟังผมบ้าง ลุงพล ทนไม่ไหวโต้ ตำรวจล็อกเป้า 7 นาทีปริศนา

ฟังผมบ้าง ลุงพล ทนไม่ไหวโต้ ตำรวจล็อกเป้า 7 นาทีปริศนา

จากกรณี น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ เหตุเกิดที่บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 63 กระทั่งไปพบกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานเพื่อตรวจหาDNAแฝงแต่ผ่านไปเดือนกว่าแล้วก็ยังไม่สามารถคลี่คลายคดีได

ล่าสุด จึงนำมาสรุปเป็นตารางเวลาของลุงพล ในวันที่ 11 พ.ค.63 เวลา 07.23 น. ออกจากบ้าน และในเวลา 07.34 น. ไปพบนายก่อง ส่วนเวลา 08.14 น. ลุงพลกลับบ้าน ถัดมาเวลา 08.20 น. ลุงพลออกไปสวนยาง แต่มีช่วงเวลาหลังจากนั้นประมาณ 37 นาทีที่ยังเป็นข้อสงสัย

ภาพจาก amarintv

นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ เรื่องช่วงเวลาไทม์ไลน์วันที่ 11 พ.ค.63 ช่วงที่ลุงพลกลับมาจากสวนยางหลังไปวัดจีพีเอส จนกระทั่งก่อนออกไปรับพระ ช่วงเวลา 09.30 - 09.45 น. เปิดเผยว่า หลังจากตนออกจากสวนยาง 09.22 น. หลังจากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่หน้าบ้าน ซึ่งน่าจะเป็นช่วง 09.30 น. จากนั้นตนได้เอาพวกมีดกรีดยาง ยากันยุงที่อยู่ที่รถ เอาออกไปวางในครัวซึ่งอยู่หน้าบ้าน

จากนั้นตนก็เดินเข้าบ้าน โดยตนเป็นคนเปิดผ้าสแลนสีดำออก ซึ่งตอนนั้นรถกระบะยังจอดอยู่ในบ้าน จากนั้นตนก็ถอดเสื้อผ้าออก เหลือแค่กางเกงขาสั้น ตนก็ไปอาบน้ำ โดยเดินไปอาบน้ำ แปรงฟัน สบู่ไม่ถู ตนไม่รู้ช่วงเวลาของการอาบน้ำ ตนก็เปลี่ยนชุด ใส่เสื้อผ้า จากยั้นก็ติดเครื่องยนต์ ก็ไม่ได้ดูเวลา คิดว่าน่าจะใกล้เวลา 10.00 น. จึงออกจากบ้าน

หลังจากตนทำธุระในบ้านเสร็จ ก็ต้องรีบออกไปรับพระ ตนก็ต้องเหลือเวลาให้ป้าแต๋นอาบน้ำด้วย ซึ่งตอนที่ตนออกจากบ้าน ป้าแต๋นก็ยังอยู่ในบ้าน ยังไม่ได้ไปอาบน้ำ ระหว่างทางยืนยันว่ายังไม่เจอน้องสะดิ้ง ยังไม่รู้ว่าน้องชมพู่หายตัวไป ไม่มีใครมาหาที่บ้าน ระหว่างที่ตนอาบน้ำ น้องสะดิ้งก็ยังไม่มา ตนไม่ได้ออกไปนอกเขตของบ้านเลย หากตนออกไปไปเจอน้องสะดิ้ง ตนต้องถามอยู่แล้ว ซึ่งตนไม่เห็นจริง ๆ

เดินทางทดสอบในป่ายางตรงข้ามบ้านลุงพล ซึ่งลองทดสอบเดินจากป่ายาง ไปยังบ้านน้องชมพู่ ทีมข่าวถ่ายทำแบบ Long take ไม่มีการหยุดบันทึก และทีมข่าวใช้วิธีเดินตัดป่ามัน ของชาวบ้าน จนกระทั่งไปทะลุสวนมันของนางขวัญใจ จากนั้นเดินขึ้นมาที่เส้นทางจุดที่เจอรอยรองเท้าตามคำให้การของยายจำลอง

ภาพจาก amarintv

ระหว่างทางไม่พบอุปสรรคอะไร สามารถเดินได้ตามปกติ จากนั้นทีมข่าวก็เดินตามทาง จนกระทั่งไปทะลุที่ตรงข้ามบ้านน้องชมพู่ และออกไปที่หน้าบ้านน้าจุไรภรณ์ จุดสุดท้ายที่ชมพู่หายตัว ทั้งหมดใช้เวลา 6 นาที 43 วินาที ระยะทาง 350 เมตร

บ้านลุงพล ซึ่งหลังจากกลับลมาจากพิธีสาบาน พบว่าที่หน้าบ้านเป็นไปด้วยคนให้กำลังใจ ส่วนใหญ่เข้ามาขอถ่ายภาพนับร้อยชีวิต จากนั้นก็มีคนแห่เดินทางมาต่อเนื่อง มีการบอกว่า ”ลุงพบ ป้าแต๋นสู้ ๆ” และก็มีการผูกข้อมือเรียกขวัญเป็นเป็นระยะ ตั้งแต่ลุงพลป้าแต๋นลงจากรถ ซึ่งก็เข้ามาให้กำลังใจตั้งแต่ริมถนน บางคนนำสิ่งของ อาหารมามอบให้เป็นอีกหนึ่งกำลังใจ

จากนั้นก็เคลื่อยเข้ามาในบ้านเพราะฝนตก โดยมีคนจากทั่วประเทศมาให้กำลังใจต่อเนื่อง นอกจากนี้นังมีกลุ่มชาวบ้านจาก จ.สกลนคร มีการเข้ามาหาลุงพล ป้าแต๋น จังหวะที่ผูกข้อมือป้าแต๋นได้กล่าวว่า “หากทางลุงพลเป็นแพะ ถูกจับ จะไปติดคุกแทนลุง เพราะรู้อยู่แล้วว่าหมอปลาจะไปประกันตัวให้” จากนั้นก็กอดลุงพล

นอกจากนี้ชาวบ้านจากสกลนคร ยังรวมตัวร้องตะโกนลุงพลสู้ ๆ และบอกพร้อมจะติดคุกแทนให้ลุงพล นอกจากนี้ยังมีคนส่งโต๊ะมาหินมาให้อีก 2 ชุด โดยตั้งไว้ที่หน้าบ้าน พนักงานขนส่งได้นำโต๊ะมาส่ง ขณะที่ลุงกับป้ากำลังต้อนรับผู้ที่มาให้กำลังใจอยู่

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon