สิระ ขนไข่9พันฟองแก้บน 4 กุมารลาออก มั่นใจปรับครม. โต้นศ.ทำไมต้องยุบสภาสิระ ขนไข่ไก่ 9,000 ฟองแก้บน หลัง 4 กุมารลาออกสมใจ เชื่อมือ บิ๊กตู่ ปรับ ครม. อยากเห็น รมว.พลังงานคนใหม่มาทำราคาน้ำมันลง ชี้ นศ.ชุมนุมเป็นสิทธิ ทำได้แต่ต้องไม่ผิดกฎหมาย

วันที่ 19 ก.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ นำไข่ไก่จำนวน 9,000 ฟอง และหัวหมู 2 หัว ถวายแก้บนกับศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์ และศาลพ่อปู่ชัยมงคล ที่บริเวณชุมชนเคหะหลักสี่ ซอยแจ้งวัฒนะ โดยนายสิระ กล่าวว่า การถวายไข่ไก่และหัวหมูแก้บนครั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ตนได้ขอไว้ว่าให้กลุ่มสี่กุมาร ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีภายในเดือนกรกฎาคม


ส่วนการสรรหาผู้ที่เหมาะสมมาเป็น ครม.ชุดใหม่นั้น เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ที่จะใช้ดุลพินิจว่าจะเลือกใคร แต่เชื่อว่านายกฯจะเลือกคนที่มีความเหมาะสม ทั้งนี้ ตนอยากเห็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานคนใหม่ที่สามารถทำให้ราคาน้ำมันปรับลงและมีราคาใกล้เคียงกับประเทศเพื่อนบ้าน อย่างเช่นมาเลเซีย ที่ราคาแตกต่างจากบ้านเรามาก ทั้งที่บ้านเราเองก็มีบ่อน้ำมัน รวมถึงต้องการเห็นกระทรวงพลังงานพัฒนาพลังงานทดแทนที่จะมาใช้แทนน้ำมัน ซึ่งขณะนี้คนที่รวยที่สุดคือ ปตท.หรือกลุ่มพลังงาน

ส่วนการปรับ ครม.ครั้งนี้จะสร้างความเชื่อมั่นได้หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ก่อนที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ก่อนที่จะเชิญท่านนายกฯมาเป็นนายกรัฐมนตรี ได้มีการตกลงว่าสุดท้ายอยู่ที่ดุลพินิจของนายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านเป็นผู้นำ และไม่ว่าท่านจะนำไปทิศทางไหนก็ต้องยอมรับ แต่หากเลือกคนไม่ดีขึ้นมารอบหน้าก็ไม่ต้องเลือก ตนว่ามันแฟร์

ทั้งนี้ นายสิระ ยังกล่าวถึง ข้อเรียกร้องให้มีการยุบสภาของกลุ่มนักศึกษาปลดแอก ว่า ตอนนี้สภามาจากผู้แทนราษฎรที่ประชาชนเลือกเข้ามาเป็นเสียงส่วนใหญ่ และสภาในวันนี้ยังไม่มีความผิดอะไรที่จะต้องไปยุบ เรากำลังเร่งทำเรื่องของกฎหมาย แก้ไขปัญหา เป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชน นี่คือระบอบประชาธิปไตย

"วันหนึ่งบอกว่าจะให้ยุบแล้วได้มีการฟังเสียงส่วนใหญ่ของประเทศแล้วหรือยัง แต่ท่านมีสิทธิที่จะพูด มีสิทธิที่จะเรียกร้อง ทั้งนี้ไม่มีความกังวลว่าการชุมนุมจะบานปลาย เพราะให้เขาได้มีการแสดงออกบ้าง เพราะเป็นสิทธิ แต่ก็ต้องดูเรื่องของกฎหมายด้วย หากกฎหมายห้ามอะไร แล้วไปแสดงออก ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ละเมิดกฎหมายต้องรับผิดชอบด้วย แต่หากเป็นการเรียกร้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย ไม่ละเมิดใคร ทำไปเลย เพราะประเทศไทยเป็นประชาธิปไตย มีสิทธิเสรีภาพ"

อย่างไรก็ตาม หลังจากเสร็จพิธีแล้ว นายสิระ ได้นำไข่ไก่จำนวน 9,000 ฟอง แจกจ่ายให้กับประชาชนในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon